Ý nghĩa của biểu tượng vòi nước trên điều khiển điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 13/02/2018

Ngoài những nút điều khiển bật, tắt, cho tăng hoặc giảm nhiệt độ, liệu bạn có biết biểu tượng vòi nước trên điều khiển điều hòa có ý nghĩa gì chưa?. Điều hòa nhiệt độ là thiết bị vô cùng cần thiết và quan trọng không chỉ vào thời điểm nắng nóng mà khi thời tiết chuyển lạnh. Tuy nhiên, không ít người khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chỉ biết đến những nút điều khiển cơ bản như bật, tắt, tăng, giảm nhiệt độ mà chưa biết tận dụng hết chức năng những nút điều khiển khác với ký hiệu kỳ lạ. Trong số ấy biểu tượng vòi nước trên điều khiển khiến cho người sử dụng cảm thấy khá khó hiểu. 

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin

•    Ý nghĩa của biểu tượng vòi nước 

- Thời điểm xuất hiện biểu tượng vòi nước
Nếu để ý bạn sẽ thấy khi sử dụng điều hòa, chưa cần bấm bất kỳ nút gì đã thấy biểu tượng này hiện lên. Biểu tượng này thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.
- Ý nghĩa 
Ngoài khả năng làm mát thông thường, điều hòa còn là bộ phận lưu thông không khí trong gia đình. Bởi vậy, chúng được xem như “lá phổi xanh” cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu không được vệ sinh đều đặn “lá phổi” ấy sẽ dễ bị “viêm nhiễm” và trở thành ổ vi khuân gây bệnh cho cả gia đình. 
Vậy nên khi trên điều khiển điều hòa xuất hiện biểu tượng vòi nước cho thấy bộ lọc của máy đã bị bẩn và cần được làm vệ sinh.

>> Tham khảo: Cách sử dụng điều khiển từ xa điều hòa

•    Điều hòa sử dụng bao lâu thì cần làm vệ sinh 

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy lạnh của gia đình bạn và môi trường lắp đặt máy. Thông thường chúng ta có các mốc thời gian bảo trì, làm vệ sinh như sau:
- Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 - 8 tiếng/ngày .
- Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.
- Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

>> Tham khảo: Báo giá điều hòa 2018

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278