Ý nghĩa của biểu tượng cây thông trên điều khiển điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 03/01/2018

Điều hòa nhiệt độ là thứ không thể thiếu với nhiều gia đình, tuy nhiên, không ít người khi sử dụng điều hòa chỉ biết đến những nút điều khiển cơ bản mà chưa biết tận dụng hết chức năng những nút điều khiển khác. Trong số ấy biểu tượng cây thông trên điều khiển khiến cho người sử dụng cảm thấy khó hiểu nhất. Vậy ý nghĩa biểu tượng cây thông trên điều khiển điều hòa là gì? 

•    Những ký hiệu chữ cơ bản trên điều khiển 

- ON/OFF: Tắt và bật máy 
- MODE: Chọn chế độ máy chạy.
- FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động.
- FAN SPEED: Chức năng chọn chế độ quạt. 
- AIR SWING: Chọn hướng gió thổi hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống.
- POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. 
- ECONO: Chế độ tiết kiệm điện.
- SLEEP: Chế độ ngủ. Khi đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ, tiết kiệm điện hơn.
- TIMER: Chức năng hẹn giờ. 

(Hình ảnh minh họa của điều hòa Đaikin FTKC)

•    Ý nghĩa biểu tượng cây thông trên điều khiển 

- Biểu tượng cây thông: Biểu tượng này là của chức năng Health - hầu như chỉ xuất hiện trên các máy điều hòa hiện đại. Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.
- Đi kèm với Health là chức năng Scavenging (thu rác) - thường được đính chung một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong. 
Bên cạnh đó, đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.
- Lưu ý: 
Hai chức năng này về cơ bản thì tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nhược điểm là chúng ngốn điện rất nhanh. Vì thế nếu lạm dụng, bạn cũng đừng giật mình nếu hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng vọt nhé.

>> Tham khảo: Báo giá điều hòa Daikin
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278