Xử lý nhanh với 3 lỗi thường gặp ở điều khiển điều hòa

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 27/08/2018

Sau một thời gian sử dụng thì điều khiển điều hòa của bạn sẽ xảy ra một số lỗi bất thường khiến việc điều khiển trở nên khó khăn. Nhưng bạn lại không biết rằng điều khiển của bạn bị làm sao và xử lý như thế nào! Vậy nên, Daikinthai sẽ chia sẻ cho bạn 3 lỗi thường gặp ở model điều hòa và cách xử lý giúp bạn có thể xử trí nhanh chóng khi gặp phải nhé!  

>> Báo giá điều hòa Daikin


1.    Điều khiển điều hòa  không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

 


Thông thường, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ hay sử dụng chức năng nào đó khác, cũng đều nghe tiếng “bíp”. Thế nhưng lầ này bạn lại không nghe thấy tiếng “bíp” từ remote điều hòa  trong khi màn hình điều khiển vẫn sáng có thể do mắt thần của remote có vấn đề có thể bị bụi bẩn hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen.
>> Cách xử lý:
-    Dùng khăn khô lau mắt thần trên điều khiển điều hòa.
-    Nếu vẫn chưa nghe được tiếng “bíp” thì bạn cần tìm đến sự tr giúp của nhân viên kỹ thuật.  
2.    Màn hình điều khiển điều hòa bị mất

 


Màn hình của điều khiển điều hòa giúp bạn có thể thấy dễ dàng các chức năng, chế độ ….. mà bạn đang sử dụng. Nhưng đến một ngày mà điều khiển điều hòa của bạn bỗng dưng không sáng, màn hình không hiển thị các chức năng, chế độ thì có thể do pin bị rỉ sét. Phần đầu của pin bị rỉ sét dẫn đến tiếp xúc kém, làm cho bo mạch của remote và pin mất đường dẫn.
>> Cách xử trí:
-    Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là lấy pin cũ ra, lau khô và cạo hết phần rỉ sét còn đọng lại trên phần tiếp giáp với pin.
-    Sau đó bạn để khô, thay pin mới và sử dụng như bình thường.  

>> Điều hòa Daikin 1 chiều 12000btu inverter ga r32


3.    Remote có màn hình bị chập chờn

Nếu trong trường hợp điều khiển điều hòa của bạn bị chập chờn thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do do điều khiển bị rơi hoặc bị cấn khiến cho các mạch trên điều khiển bị hở.  Ngoài ra, việc pin yếu cũng là nguyên nhân  khiến màn hình điều khiển điều hòa lúc hiển thị, lúc không.
>> Cách xử trí:
-    Nếu trong trường hợp điều khiển điều hòa của bạn bị yếu pin bạn chỉ cần thay pin mới là có thể hoạt động như cũ. 
-    Đối với nguyên nhân điều khiển do bị rơi hoặc cấn: tốt nhất bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật điện lạnh để kiểm tra và xử lý.
Hy vọng cách xử trí nhanh đối với 3 lỗi thường gặp ở điều khiển điều hòa sẽ giúp bạn có nhưng thông tin hữu ích và có  thể xử lý một cách nhanh nhất khi gặp phải nhé!  

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278