Vì sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn?

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 20/07/2018

Khi mua điều hòa người tiêu dùng không quan tâm nhiều tới việc lắp đặt máy như thế nào, vật tư đi kèm gồm những gì, chất lượng các loại vật tư lắp đặt thế nào …để an toàn trong quá trình sử dụng. Các vật tư thường được sử dụng  trong quá trình lắp đặt điều hòa gồm : bảo ôn, băng cuốn, giá đỡ, dây điện, gas và ống đồng dẫn gas. Nhưng  quan trọng nhất là ống đồng và đây cũng là vật tư tốn kém nhất mà bạn phải chi trả cho 1 lần lắp điều hòa.  Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “vì sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn nhé!” 
1.    Ống đồng điều hòa là gì? 

 


Ống đồng dẫn gas là một bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống đồng giúp lưu thông gas từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại. 
2.    Tiêu chuẩn lựa chọn – lắp đặt ống đồng
Theo các chuyên gia điều hòa của các hãng lớn như Daikin, Panasonic, LG… thì tiêu chuẩn lựa chọn và lắp đặt ống đồng  cụ thể sau:

 


-     Điều hòa  công suất 9000-12000 BTU : sử dụng hai loại ống có đường kính 6 và 10 mm. Đối với máy lạnh thường (sử dụng gas R22) độ dày ống đồng tiêu chuẩn cho phép từ 0.51-0.61 mm.
-    Điều hòa công suất 18000 BTU : sử dụng 2 loại ống có đường kính 10 và 12 mm. Độ dày ống tương tự như trên.
-    Với dòng điều hòa  sử dụng gas R410A độ dày tiêu chuẩn ống đồng tối thiểu cho phép là 0.61 mm.

 

 

Theo các chuyên gia trong quá trình lắp đặt nên ưu tiên sử dụng ống đồng Thái Lan vì nó được sản xuất từ đồng nguyên chất gia công trong điều kiện công nghiệp hiện đại với tiêu chuẩn chất lượng và ổn định nhất. Do được làm từ đồng nguyên chất nên loại ống này dẫn gas lạnh rất nhanh và giữ được hơi lạnh trong ống và độ bền cũng rất lâu tầm 7- 10 năm sử dụng với độ dày khoảng 0,65mm đảm bảo được tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó bạn cũng không nên quá ham rẻ mà lựa chọn những loại ống đồng kém chất lượng có nhiều tạp chất, mỏng, dễ oxy hóa thường sẽ gây hiện tượng xì gas do những lỗ mọt sau này và khả năng làm lạnh kém ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và cũng nguy hại trong quá trình sử dụng.
3.    Tại sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn
Nếu máy lạnh khi lắp đặt sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp một vài sự cố sau: 
- Không làm lạnh, chạy sai hiệu suất… Mỗi dòng máy khác nhau cần được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn, tránh thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.
- Với các dòng gas R410A, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas. Nguyên nhân chính là do áp suất gas R410A lớn.
- Khi mua máy lạnh người tiêu dùng không quan tâm nhiều tới việc lắp đặt như thế nào, vật tư đi kèm là gì, chất lượng các loại vật tư lắp đặt điều hòa đó ra sao …để an toàn trong quá trình sử dụng. Máy chất lượng cao, nhưng cách lắp đặt đặc biệt vật tư lắp đặt không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng tới sự thoải mái trong quá trình sử dụng cũng như độ bền của máy.

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278