Ưu và nhược điểm của điều hòa Inverter

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 14/11/2018

Khi sử dụng điều hòa Inverter, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tự hỏi điều hòa Inverter có ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng Daikinthai.com.vn giải đáp thắc mắc này nhé!

>> Đại lý điều hòa Daikin 

>> Giá điều hòa Daikin
 

1. Ưu điểm 


Ưu điểm đầu tiên và vượt trội của dòng điều hòa Inverter chính là tiết kiệm điện. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 80% điện năng so với loại máy cùng công suất nhưng ko có khả năng tiết kiệm điện (dòng Non-Inverter).


 

Khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức nhiệt độ được cài đặt sẵn trên điều khiển. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.


 

Trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.
2. Nhược điểm
Giá thành đắt gần gấp đôi so với loại máy thường cùng công suất.
Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau. Cụ thể hơn là nhà cung cấp hiện nay hầu hết chỉ bán nguyên máy chứ ko bán linh kiện lẻ.

 


 

Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt như cái nóng ban trưa như thiêu đốt, những ngày nóng ẩm liên tục. Mặc dù được thiết kế lắp đặt bên ngoài trời nhưng bạn cần phải chú ý vì nó chẳng khác gì bộ PC cao cấp khi bị phơi mưa phơi nắng ngày đêm. Để không phải sửa máy lạnh thường xuyên bạn nên chú ý nhờ các đơn vị chuyên nghiệp bảo trì, vệ sinh máy lạnh đúng định kỳ nhé.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278