Ưu và nhược điểm của điều hòa Daikin Inverter

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 17/03/2018

Điều hòa Daikin Inverter là một trong những chiếc điều hòa được nhắc đến nhiều nhất trong một vài năm trở lại đây. Vậy ưu và nhược điểm của điều hòa Daikin inverter là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Điều hòa Inverter là dòng điều hòa sử dụng công nghệ biến tần cho phép điều chỉnh tốc độ quay của máy nén phù hợp với công suất làm lạnh, từ đó tiết kiệm điện năng hoạt động thay vì phải bật tắt liên tục như điều hòa thông thường khi nhiệt độ trong phòng thay đổi.

1. Ưu điểm

Hiện nay, hầu hết những sản phẩm được tích hợp công nghệ inverter đều có những ưu điểm nổi trội sau:

- Khả năng tiết kiệm điện: Nếu sử dụng trung bình hơn 8 tiếng mỗi ngày, mức điện năng tiêu thụ của máy điều hòa nhiệt độ Inverter chỉ bằng 1/2 so với máy điều hòa nhiệt độ Non-Inverter.

- Khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định: Luôn duy trì được mức nhiệt độ được thiết lập sẵn trên. Điều này sẽ khiến khách hàng không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.

- Chúng có tính năng khử mùi cao hơn so với điều hòa thường: chuyển động linh hoạt các ion giúp căn phòng trở nên tươi mới , thoáng mát và dễ chịu hơn.

- Được trang bị cảm biến mắt thần thông minh: Mắt thần thông minh là một công nghệ của điều hòa Daikin sử dụng cảm biến hồng ngoại để xác định vị trí người dùng. Từ đó, nó có thể tùy chỉnh hướng gió đến gần hoặc ra xa người dùng, mang đến cho bạn sự thoải mái.

- Điều hòa Inverter hoạt động êm ái:  không gây ra tiếng ồn lớn như các dòng điều hòa thông thường nên sẽ khi sử dụng điều hòa Daikin inverter sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc những giây phút thư giãn của gia đình bạn.

2. Nhược điểm

- Giá thành cao hơn loại máy điều hòa thường cùng công suất.

- Điều hòa Inverter sử dụng bảng mạnh điện tử để điều khiển nhiệt độ nên yêu cầu điện áp cấp cần ổn định để tránh hỏng hóc gặp sự cố không đáng có.

- Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt như cái nóng ban trưa như thiêu đốt, những ngày nóng ẩm liên tục.

- Không có khả năng chạy mức tối đa công suất quá lâu. Tức phòng phải đúng chuẩn, lạnh nhanh rồi máy giảm công suất lại thì mới bền. Càng chạy tối đa công suất bao lâu thì máy càng giảm tuổi thọ bấy lâu.

- Không cho phép chạy trong phòng có điều kiện quá tải so với công suất máy.

- Phải vệ sinh thường xuyên định kỳ để điều hòa hoạt động ổn định và bền nhất theo thời gian.

Hy vọng qua bài viết phân tích về những  ưu và nhược điểm của chiếc điều hòa Daikin Inverter bạn sẽ đưa ra được quyết định nên mua điều hòa daikin nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278