Ưu điểm của điều hòa năng lượng mặt trời so với điều hòa thông thường

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Hiện nay, điều hòa năng lượng mặt trời đang là cái tên được nhiều người nhắc đến bởi vì đây là dòng điều hòa có nhiều ưu điểm hơn so với loại điều hòa thông thường. Vậy ưu điểm của điều hòa năng lượng mặt trời so với điều hòa thông thường là gì?

Trước khi tìm hiểu về những ưu điểm hơn của điều hòa năng lượng mặt trời so với điều hòa thông thường thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

>> Giá máy điều hòa Daikin mới nhất

>> Đại lý điều hòa Daikin chính hãng

1. Điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Điều hòa năng lượng mặt trời là loại điều hòa sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời, tận dụng năng lượng mặt trời như là một nguồn nhiệt năng bổ sung thêm phân năng lượng cần thiết duy trì quá trình làm lạnh trong hệ thống điều hòa điển hình nhằm mục đích làm giảm điện năng tiêu thụ cần có để chạy lốc nén.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời:

Quá trình làm lạnh được thay thế bằng việc làm bốc hơi chất lỏng bằng một điểm sôi rất thấp. Khi một chất lỏng được bốc hơi hay sôi, nó sẽ lấy một số nhiệt năng theo nó và cũng có thể tiếp tục làm như vậy cho đến khi chất lỏng sôi hết hoặc cho đến khi mọi thứ trở nên lạnh tới mức điểm sôi dưới 0 độ đạt được.

2. Ưu điểm của điều hòa năng lượng mặt trời 

- Thời gian bảo hành của điều hòa năng lượng mặt trời là 5 năm và tuổi thọ thiết kế là 25 năm.

-  Điều hòa năng lượng mặt trời không sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng từ mặt trời mà máy vẫn sử dụng nguồn điện sinh hoạt.  Nhưng năng lượng mặt trời được sử dụng để nhằm mục đích tiết kiệm điện. Điều hòa năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm 50% điện năng khi làm lạnh và tiết kiệm hơn 50% khi làm nóng.

-  Điều hòa năng lượng mặt trời vẫn làm việc bình thường trong bất kể thời tiết như nào dù trời mưa, âm u hay vào buổi tối.

Tấm thu nhiệt mặt trời sẽ hấp thu và cất giữ nhiệt năng từ ánh sáng vào ban ngày, sau đó sẽ duy trì chế độ hoạt động và tiết kiệm vào buổi tối. Chỉ cần 4-5 tiếng đồng hồ có nắng là điều hòa sẽ hoạt động và tiết kiệm nhiều hơn so với 15 tiếng đồng hồ.

 - Dòng điện khởi động điều hòa năng lượng mặt trời: Điều hòa năng lượng mặt trời cũng có thể sử dụng bởi máy phát điện hoặc điện năng lượng mặt trời tại những nơi không có điện lưới hoặc hay bị cúp điện.

- Tỷ lệ tiết kiệm điện năng của dòng điều hòa năng lượng mặt trời lên tới 50% khi làm lạnh và hơn 50% khi làm nóng. Trong khi dòng điều hòa tiết kiệm điện thông thường như điều hòa inverter cũng chỉ tiết kiệm được 15%.

3. Có nên sử dụng điều hòa năng lượng mặt trời không?

Điều hòa năng lượng mặt trời là loại điều hòa có nhiều ưu điểm hơn so với các loại điều hòa thông thường khác, đặc biệt là nó có khả năng tiết kiệm điện hơn các loại điều hòa khác. Nhưng có nên dùng điều hòa loại này không?

Vì đây là dòng điều hòa mới nên có thể nhiều người còn chưa biết đến, còn chưa hiểu hết những công dụng của điều hòa này mang lại nên họ vẫn chọn cách sử dụng điều hòa thông thường, điều hòa inverter, các loại điều hòa mà phần lớn mọi người đều sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì tốt nhất là các bạn nên đến các đại lý điều hòa nhiệt độ chính hãng như thương hiệu điều hòa Daikin chẳng hạn. Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và sẽ có lời khuyên cho bạn nên mua loại điều hòa nào cho phù hợp với gia đình mình.

 

binh-luan

binh Vu

23/11/2018

0399910971 lien he lai giup em . can tu van ve san pham va bao gia

binh-luan

Vũ tấn bình

23/11/2018

0399910971 lien he lai giup em . cần tư vấn về sản phẩm va giá

binh-luan

Đạt

09/08/2018

Mình cần điều hoà cho phòng rộng 3,5m Dài 7m. Thì nên dùng loại hệ thống nào. Và giá cả của hệ thống đó là bao nhiêu. Cảm ơn cửa hàng

binh-luan

Dang Thanh Minh

15/04/2018

Cho tôi hỏi giá của máy 1hp - 1.5hp bao nhiêu ? Và đại lý nào ở Tp.HCM có bán để ra tham khảo .

binh-luan

Pham Nhat

09/10/2017

Cho hoi co may dieu hoa nang luong loai 2 ngua hoac hon ko vay?gia khoang bao nhieu? mình muốn dùng điều hòa năng lượng mặt trời, cho hỏi điều hòa này có cần phải sử dụng lưới điện không? hay hoạt động độc lập. nếu gắn điều hòa năng lượng mặt trời thì ban ngày sử dụng liên tục không tắt thì ban đêm sử dụng đc bao lâu? giá nó như thế nào? nếu phòng cao 3,5m ngang4m dài 5m thì dùng máy công suất sao? và lớn hơn thì dùng công suất? giá?

binh-luan

Nguyen hoang van long

11/09/2017

Cho hoi co may dieu hoa nang luong loai 2 ngua hoac hon ko vay?gia khoang bao nhieu?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278