> Tham"> > Tham">

Tu viện cổ trên bản Tà Phìn

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 27/07/2019

Nói đến Sapa chắc ngay bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh những áng mây trắng tinh khôi đang bay bồng bềnh trong gió hay những thửa ruộng bậc thang rực rỡ sắc vàng khoe mình dưới năng sớm. Thế những một điểm đến cổ kính, bí ẩn đến lạ kì đó chính là "tu viện bản Tà Phìn - Sapa". Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé! 

>> Tham khảo: Tour Asean Resort 1 ngày

>> Tham khảo: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm


Tu viện cổ tọa lạc tại bản Tả Phìn, cách thị trấn Sapa khoảng 12km về phía Đông. Tu viện bản Tà Phìn được xây dựng từ những năm 1942 và từng là nơi tu hành của 12 nữ tu theo lối khổ hạnh thuộc dòng Nữ tu của Hội thánh Kito cải giáo sinh hoạt truyền đạo. Cho tới năm 1945, các nữ tu rời về Hà Nội và tu viện bị bỏ hoang cho tới tận bây giờ.


Đã hơn nửa thế kỷ qua, nơi đây bị bỏ hoang nhưng lại cuốn hút rất đông du khách tới khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mang đậm phong cách kiến trúc thời thuộc Pháp đằng sau những lớp bụi thời gian phong kín.


Tu viện Tả Phìn được xây dựng theo  kiến trúc cổ mang đậm phong cách châu Âu thế kỷ XIX, cổ kính và đầy  mê hoặc với cấu trúc gồm ba tầng trong đó có một tầng nằm dưới lòng đất, một nhà ngang hướng mặt về phía Tây, 5 gian và một cầu thang nhỏ. Tất cả giờ đây đã không còn phần mái, chỉ còn lại những bức tường đá phủ kín rêu phong theo năm tháng.

 
Có ai ngờ rằng giữa Sapa đầy thơ mộng này  lại có một nơi chốn mang sắc màu tịch liêu như thế. Khi đến với nơi đây bạn sẽ ngỡ nhử mình đang bị lạc vào một thế giới cổ tích nào đó huyền bí và đẹp đến vô cùng. 
Tại tu viện Tả Phìn dù bạn ở bất cứ góc chụp nào hay bất cứ vị trí nào trong tu viện cũng sẽ tạo ra những tấm ảnh siêu đẹp mà không lẫn vào đâu được nhé! Vậy còn ngại gì mà không đến với bản Tả Phìn “sống ảo” ngay thôi nào! 

>> Tham khảo: Tour Minh Châu - Quan Lạn 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278