Trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 02/10/2018

Khi trẻ bị sốt, nhiều mẹ lo lắng không biết có nên cho con nằm phòng điều hòa không vì quan niệm, nằm phòng lạnh có thể khiến con cảm lạnh hoặc sốt nặng hơn.
Hãy cùng Daikinthai.com.vn đi tìm câu trả lời qua việc tìm hiểu các mẹo hay dưới đây nhé!

>> cách nạp gas r32

>> Báo giá điều hòa Daikin tháng 10


Theo nghiên cứu từ các bác sĩ nhi, trẻ bị sốt vẫn có thể nằm điều hòa bình thường ở mức nhiệt độ trung bình 27-29 độ. Vì khi trẻ đang bị sốt thì không khí mát mẻ và dễ chịu sẽ làm bé thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý và tham khảo một số mẹo sau:

1. Luôn luôn giữ cho phòng sạch sẽ
Phòng điều hòa nếu không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ dễ sinh ra nấm mốc, mầm bệnh lưu trú gây bệnh cho trẻ. Vì vậy, bạn nên lau dọn vệ sinh thường xuyên.

2. Không để điều hòa hướng thẳng vào chỗ ngủ
Trẻ nhỏ hệ hô hấp chưa hoàn thiện . Nếu quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì trẻ sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản.

3. Ghi nhớ qui tắc 3 phút
Trước khi cho trẻ ra ngoài thì hãy mở cửa trước đó 3 phút và cho trẻ đứng chơi gần đó để trẻ quen với luồng không khí nóng bên ngoài và ngược lại, khi trẻ ở ngoài về, ra nhiều mồ hôi, mẹ nên lau mồ hôi cho trẻ và để trẻ nghỉ ít nhất 3 phút ở nhiệt độ phòng bình thường, tránh cho trẻ không bị sốc nhiệt.

4. Lựa chọn nhiệt độ phù hợp
Thân nhiệt của trẻ em không giống người lớn, nên khi trẻ nằm điều hòa, bạn nên chỉnh nhiệt độ trung bình từ 27-29 độ C. 

5. Không nên bật điều hòa 24/24
Bật điều hòa cả ngày sẽ khiến không khí bị dồn đọng, không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ. Ít nhất mẹ phải 2 lần tắt điều hòa trong ngày, đồng thời mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí đọng ra ngoài, kết hợp đón ánh nắng càng nhiều càng tốt.

Tóm lại khi trẻ bị sốt, việc nằm điều hòa sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu ý đến nhiệt độ điều hòa và và các mẹo cho trẻ nằm điều hòa mà Daikinthai.com.vn đã giới thiệu nhé.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278