Trà Sen - Đặc sản Hà Nội

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 08/08/2019

Đến Hà Nội những ngày cuối tháng 5, ngoài việc bạn được tận hưởng mùi hương tham ngạt ngào của những bong hoa sen đang bung ninh thơm ngát kháp ác con phô tại Hà Nội. Không chỉ vậy mà bạn còn được thưởng thức một loại thức uông vô cùng đặc sắc của người dân Hà Thanh đó chính là “ chè sen”. Vậy hãy cùng Cinvestra Travel đến khám phá nét ẩm thực vô cùng tao nhã của người Hà Thành nhé!

>> Tham khảo: Tour Asean Resort 1 ngày 

>> Tham khảo: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng

Mỗi độ hè sang, khoảng cuối tháng 5 - đầu tháng 6 bạn  sẽ được chiêm ngưỡng những sắc hương  ngọt ngào của những cánh hoa sen bung nở đón hè sang. Sen Tây Hồ có những nét khác với hoa sen của những vùng đất khác. Hoa sen ở đây có nhiều cánh xếp vào nhau, phần nhụy có màu vàng đậm, cánh hoa hồng phớt ở phần cuống và đậm dần lên. Không chỉ vậy mà hoa sen Hồ Tây còn rất thơm, mùi thơm ngào ngạt, thơm lâu và đượm nhưng lại không hắc. Có lẽ chính vì vật mà đầm sen Hồ Tây là điểm đến không thể bỏ qua của hầu hết các nàng thiếu nữ mỗi mùa hoa nở.

Trà sen là một trong những đặc sản mà bạn nhất định phải thử khi đến với mảnh đất cô đô này. Trà sen Tây Hồ còn là biểu tượng cho sự nho nhã, thanh tao của người dân nơi mảnh đất cố đô nghìn năm văn hiến này. Khác với đặc sản chè Tân Cương - Thái Nguyên, trà Lâm Đồng, trà sen Tây Hồ lại mang trong mình một hương vị rất riêng.

Để làm được chè ngon đòi hỏi người ướp chè phải rất công phu với nhiều công đoạn khác nhau. Công đoạn đầu diên đó chính là hái chè. Hoa sen được chọn sẽ được hái vào lúc vắng vẻ và yên tĩnh nhất. Đó là lúc sáng sớm hay chiều tối, để làm ra được món trà sen tinh khiết thì lòng người đi hái sen cũng cần tĩnh lặng. Những người làm trà sen thường chèo những con thuyền nhỏ ra giữa đầm, để tìm những bông sen đang độ đẹp tròn trịa nhất.

>> Tham khảo: Du lịch Minh Châu

Tiếp đó, người làm sẽ cho những cánh chè đã được sao kỹ vào trong từng cánh sen hồng, để sen ấp ủ chè và hương sen thấm đượm qua từng búp chè nhỏ. Sau một đêm, người làm mới hái những đóa sen ngậm chè ấy về. Có nhiều nghệ nhân làm trà sen Tây Hồ lại hái sen về, tách nhị hoa ra khỏi bông rồi dùng nhị để ướp trà.Món quà từ trà sen Tây Hồ vừa mang đặc trưng thanh lịch của Hà Nội vừa nói lên tấm lòng quý mến của người tặng, do đó được khách du lịch trong và ngoài nước rất ưa chuộng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278