Thời điểm thích hợp để bảo dưỡng máy điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 18/02/2018

Việc sử dụng điều hòa đúng cách, bảo dưỡng điều hòa đúng thời điểm là một trong những yếu tố để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin

Nhiều người sử dụng điều hòa luôn thắc mắc tại sao điều hòa nhà mình lại nhanh hỏng, thường xuyên gặp trục trặc và mỗi lần sửa chữa hết cả đống tiền. Để phát sinh những sự cố hỏng hóc đó, có rất nhiều nguyên nhân và một trong số những nguyên nhân chính là điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên. Do đó, công việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ là rất cần thiết.

•    Lợi ích từ việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa

- Giúp lọc bụi bẩn, vi khuẩn cung cấp một bầu không khí trong lành và thoáng đãng nhất
-  Việc bảo dưỡng và bảo trì máy sẽ góp phần tiết kiệm điện năng vì việc bụi bặm bám quá nhiều trên cục lạnh sẽ khiến cho máy chậm trong việc cung cấp hơi lạnh cho căn phòng và vì thế sẽ khiến cho máy hoạt động nhiều hơn. 
- Phòng tránh những hư hỏng và tiết kiệm chi phí sửa chữa cho gia đình. 

•    Thời điểm thích hợp để bảo dưỡng máy điều hòa

-  Thời điểm bắt đầu mùa hè 
Đối với những điều hòa 1 chiều, sau một thời gian “ngủ đông” chắc chắn máy móc không sử dụng sẽ bị khô dầu, bụi bặm bám vào và có thể phát sinh sự cố nào đó. Do đó trước khi sử dụng điều hòa cho mùa hè bạn nên:
+ Kiểm tra lại dàn nóng, dàn lạnh điều hòa xem có bình thường không, có vật gì bụi bặm, cản trở quá trình hoạt động của điều hòa không.
+ Kiểm tra lại các mạch điện điều hòa, các đường ống dẫn nước xả, dẫn gas xem có vấn đề gì không.
+ Kiểm tra xem nước có bị ngưng đọng không, nếu không để nó thoát ra ngoài thì sẽ rò rỉ ở trong phòng.
+ Điều quan trọng nhất là bạn cần vệ sinh điều hòa sạch sẽ và bảo dưỡng máy móc trước khi để điều hòa bước vào thời điểm sử dụng với tấn suất liên tục. Có như vậy điều hòa mới có thể hoạt động ổn định trong suốt những tháng cao điểm mùa hè và không xảy ra hỏng hóc bất chợt khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền toái vì mất cả việc, mất cả tiền của bạn.
– Thời điểm đầu đông 
Sau một mùa hè hoạt động với tần suất liên tục, chắc chắn lúc này thiết bị cần được nghỉ ngơi, chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không bị hoen gỉ, nấm mốc trong khoảng thời gian này. Trước khi cho điều hòa bước vào thời gian nghỉ đông bạn nên: 
+  Cho quạt điều hòa trong nhà FAN MODE chạy nhiều giờ ở bên trong dàn lạnh để đảm bảo dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn có một giọt nước ngoài ngưng đọng trong máng.
+ Nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận phin lọc gió.
+ Nên tháo pin ra khỏi điều khiển điều hòa.
+ Điều hòa lâu không hoạt động nên ngắt attomat hoặc cầu dao hay phích cắm.

>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/quy-trinh-bao-duong-dieu-hoa-daikin-chuyen-nghiep

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278