Tháo điều hòa rồi lắp lại có cần nạp gas không ?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 16/09/2017

Nhiều người sử dụng luôn tưởng rằng điều hòa mới còn đầy gas và khi tháo lắp, di dời điều hòa đến vị trí khác thì lượng gas trong máy điều hòa vẫn còn nguyên nên không cần thiết phải bổ sung gas. Bài viết này của Daikinthai.com.vn sẽ giúp quý khách trả lời cho câu hỏi liệu điều này có đúng hay không? Khi Tháo điều hòa rồi lắp lại có cần nạp gas không ?

Nguyên nhân điều hòa bị xì gas khi tháo máy

- Công việc tháo lắp máy luôn tốn một lượng gas nhất định vì theo nguyên tắc là không được có không khí trong ống dẫn gas nên  khi tháo máy thợ phải dùng gas để đuổi gió đường ống nên việc hụt gas là tất nhiên.
- Vì ống dẫn gas kết nối với nhau bằng việc ép của tán đồng nên việc xì gas có thể xảy ra có điều là ít hay nhiều.
Ngay cả những người thợ có kinh nghiệm cũng không thể nào tránh được việc không làm xì gas và việc xì gas trong quá trình tháo lắp, di dời  điều hòa là điều cần thiết.
>> Do vậy, khi tháo lắp thay đổi vị trí lắp đặt điều hòa các bạn cần nạp bổ sung gas cho điều hòa để đảm bảo máy đủ gas và vận hành ổn định.

Chi phí nạp gas khi tháo lắp điều hòa cũ.

Thông thường lượng gas trong trường hợp này mất không nhiều nên giá thành châm gas đối với máy điều hòa thường khoảng 100.000đ – 150.000đ còn đối với điều hòa như điều hòa Đaikin inverter thì giá dao động 150.000đ – 200.000đ.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278