Thành nhà Hồ - điểm đến không thể bỏ qua trên mảnh đất xứ Thanh

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 09/08/2019

Đến với mảnh đất xứ Thanh ngoài suối cá thần Cẩm Lương thì một điểm đến nữa mà bạn nhất định không được bỏ qua đó chính là “Thành nhà Hồ” - di sản văn hóa thế giới năm 2011, vừa được công nhận đứng đầu trong 21 di sản nổi bật và vĩ đại nhất thế giới. 

>> Tham khảo: Tour Asean Resort 1 ngày >> Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm


Thành nhà Hồ tọa lạc tại xã Vĩnh Tiến, Vĩnh Long, Vĩnh Khang, Vĩnh Thành và thị trấn Vĩnh Lộc (huyện Vĩnh Lộc), tỉnh Thanh Hóa. Đây được xem là công trình, kiến trúc độc đáo có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trến thế giới.


Thành nhà Hồ được xây dựnh dưới thời Hồ Quý Ly năm 1397. Thành nhà Hồ hay còn tên gọi là thành Tây Đô, thành An Tôn, thành Tây Kinh hay thành Tây Giai. Thành nhà Hồ ở Thanh Hóa bên trong được đắp chủ yếu bằng đất, bên ngoài được xây bằng đá, hai mặt Nam và Bắc của thành nhà Hồ dài hơn 900m, Đông và Tây dài hơn 700m.


Thành nội được xây thành hình vuông với 4 cổng ở chính giữa. Các cổng có kiến trúc hình vòm với những phiến đá được đục đẽo hình múi bưởi, xếp khít vào nhau. Tường thành cao trung bình từ 5-6m, riêng cổng Nam cao 10m. Bao quanh Thành nội là Hào Thành. Hào thành có 4 cầu đá bắc vào 4 cửa Thành nội. Vòng ngoài cùng được gọi là La Thành, nơi sinh sống của cư dân. La thành dài khoảng 10km, được xây dựng theo địa hình tự nhiên, kết cấu đắp bằng đất, trồng tre gai để nối liền các ngọn núi với sông Bưởi và sông Mã.


Ngoài ra, ở phía cổng chính còn trưng bày rất nhiều hình vẽ voi, ngựa, các binh lính cầm giáo, cùng một số cổ vật như những viên đạn đá to bằng quả bóng, các pho tượng hoàng làm từ đất nung… đã được các nhà khảo cổ tìm thấy. Đến với nơi đây bạn sẽ đượ khám phá những nét bí ẩn về tòa thành cổ kính này với những dấu ấn của các phiến đá được xếp chồng lên nhau bền vững. Bạn cũng có thể men theo những bậc thang để dẫn lên thành để có thể ngắm trọn vẹn toàn cảnh Thành nhà Hồ với non nước hữu tình của mảnh đất xứ Thanh này. 

>> Tham khảo: Du lịch Minh Châu - Quan Lạn 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278