Tại sao phải lắp dàn lạnh điều hòa cao hơn dàn nóng

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 20/09/2017

Lắp máy điều hòa sai kỹ thuật không chỉ làm cho điều hòa nhà bạn  hoạt động không hiệu quả, hao tốn nhiều điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Do đó khi lắp đặt thì cần lưu ý phải lắp dàn lạnh điều hòa cao hơn dàn nóng. Rất nhiều người thắc mắc vì sao phải để dàn lạnh điều hòa cao hơn dàn nóng, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Daikinthai.com.vn nhé.

•    Vị trí lắp đặt dàn lạnh và dàn nóng điều hòa tiêu chuẩn 

Để cho máy điều hòa  hoạt động tốt và ổn định thì dàn lạnh sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kỹ thuật.

•    Lý do dàn lạnh điều hòa phải lắp cao hơn dàn nóng

Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.
Vì vậy dàn lạnh điều hòa phải để cao hơn dàn nóng.
Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh thì cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo dường ống đến dàn lạnh ko thể quay lại lốc, làm lốc khô, nóng tạo ma sát mài mòn linh kiện gây hỏng hỏng máy. 

•    Những lưu ý khi lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh

-    Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh càng gần càng tốt, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 5m.
-    Khoảng cách dàn nóng không sát tường lớn hơn 0,2m , khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên . Khoảng cách tường đối diện với dàn nóng phải ≥ 60 cm
-    Nếu để dàn  lạnh cao hơn dàn nóng bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiêt kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 12m.
-    Khi lắp dàn nóng cần chú ý đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp Không nên đặt dàn nóng trực tiếp xuống đất.

  binh-luan

  Phạm thế Huân

  29/05/2019

  Dan nóng cao hơn dan lạnh 1.2m lắp bây dâu có ảnh hưởng gì tới tuổi thọ và hoạt động của may ko

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278