Tại sao dàn nóng điều hòa Daikin chạy liên tục không ngắt

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 27/08/2017

Hiên nay điều hòa là vật dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Những có nhiều khi do quá trình sử dụng lâu ngày khiến bất chợt bạn phát hiện dàn nóng điều hòa Daikin chạy liên tục không ngắt và không làm lạnh, hãy cùng chúng tôi lưu ý ở một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhé.

1. Một số nguyên nhân dàn nóng điều hòa Daikin chạy liên tục không ngắt.

Thiếu gas:

Đây là nguyên nhân rất phổ biển khiến cho điều hòa chạy liên tục nhưng không làm lạnh được. Nếu bạn không phát hiện sớm điều này dẫn đến điều hòa Daikin nhà bạn chạy liên tục mà không đủ môi chất làm lạnh dẫn đến hỏng cả lốc và thậm chí cả máy điều hòa.

Đường ống gas lỏng bị cản trở:

Theo Quy trình vận hành cục nóng nối tới dàn lạnh bằng 2 ống đồng, 1 ống nước ngưng, 2 ống sẽ dẫn dung dịch lỏng đã được làm lạnh vào dàn lạnh để làm lạnh sau đó dung dịch nóng được đưa trở lại cục nóng để làm mát trở lại. Ống nước thải là ống dẫn nước ngưng tụ tại dàn lạnh để bỏ đi. Nên nếu ống gas lỏng bị cản trở đây là nguyên nhân không thường xuyên xảy ra nhưng cũng là nguyên nhân khiến cho máy điều hòa Daikin nhà bạn chạy hoài không ngắt và không làm lạnh.

Lọc gió bị dơ:

Nếu lọc gió của điều hòa Daikin bị dơ, thì bạn sẽ thấy sự bất ổn ngay trong quá trình điều hòa vận hành, với nhưng âm thanh phát ra lạ thường. bạn nên kiểm tra ngay khi thấy những điều đó.

Không đủ không khí đi qua dàn lạnh:

Theo cơ chế hoạt động không khí trong phòng được thu nhiệt, dẫn tới hệ thống làm lạnh và quay trở lại trong phòng, chu trình lặp lại liên tục, khi đó căn phòng sẽ mất nhiệt mà được làm mát nên nếu quá trình này bị dán đoạn thì nó là nguyên nhân khiến dàn nóng chạy liên tục mà không ngắt.

2. Cách khắc phục dàn nóng điều hòa Daikin chạy liên tục không ngắt.

Trong những nguyên nhân như đề cập ở trên cũng chỉ là những nguyên nhân cơ bản làm cho dàn nóng chạy không ngắt. Quá trình vận hành do không đáp ứng đủ nhiệt độ được cài đặt nên dàn nóng cứ chạy liên tục không dừng

Đo Gas, nạp Gas:        

Bạn hãy kiểm tra lại tình trang gas của điều hòa, nếu thiếu bạn cần nạp bổ sung, trong trường hợp hết gas bạn cần kiểm tra thật kỹ.

Khắc phục đường ống gas lỏng bị cản trở:

Hãy thay mới hoặc thay thế đường ống hoặc bộ phận cản trở đã bị hỏng và nạp gas mới để điều hòa hoạt động bình thường.

Khắc phục lọc gió bị dơ:

Kiểm tra tình trạng lọc gió nếu thấy cần thiết không thể khắc phục bạn cần thay mới.

Khắc phục nguyên nhân không đủ không khí đi qua dàn lạnh:

Việc đầu tiên là tháo dỡ các vật cản dòng không khí giải nhiệt, kiểm tra kỹ các bộ phận liên quan đến quá trình tuần hoàn. Thay thế phụ kiện mới để đảm bảo quá trình vận hành của điều hòa đủ không không khí qua dàn lạnh

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278