Tại sao cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 19/09/2017

Điều hòa nhà bạn khi sử dụng thấy có hiện tượng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không,  thường cứ vài phút chạy lại nghỉ vài phút rồi mới chạy tiếp. Điều nay khiến nhiều người hết sức phân vân không biết có phải thiết bị nhà mình hư hỏng hay bị lỗi gì không. bài viết này Daikinthai.com.vn xin chia sẽ để Quý khách yên tâm hơn khi sử dụng.

•    Trường hợp Điều hòa vẫn làm mát bình thường

Trong trường hợp điều hòa vẫn có thể làm mát mà cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không thì đây là vấn đề hết sức bình thường, điều hòa nhà bạn không bị hư hỏng gỉ cả, hãy yên tâm mà sử dụng thiết bị.
Đối với điều hòa inverter thì khi điều hòa đạt đến độ lạnh nhất định thì rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt máy để giúp tiết kiệm điện.
Khi điều hòa ở trạng thái nghỉ thì cục nóng sẽ ngưng hoạt động cho đến khi nào nhiệt độ phòng tăng lên thì máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

•    Trường hợp Điều hòa không làm mát được

Đây mới là trường hợp cảnh báo mà chúng ta cần lưu ý. Nếu cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không khi đã khởi động thiết bị mà không làm mát được, thì chắc chắn rằng điều hòa của nhà bạn đang bị hư hỏng ở bộ phận nào đó: 
-    Nếu như điều hòa  mới được lắp đặt thì có thể là do vị trí đặt cục nóng không thích hợp, khiến cho cục nóng không tản nhiệt được lúc này cục nóng sẽ tự động tắt ngưng hoạt động. Nếu việc lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật, nối ống dẫn gas không đúng, máy đặt không cân bằng, khoảng cách giữa 2 dàn không phù hợp sẽ khiến cho điều hòa  hoạt động không hiệu quả và tự động tắt một cách bất chợt
-    Dàn lạnh lâu ngày không vệ sinh lau chùi để bụi bám đầy cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố. Trường hợp này, chúng ta cần tiến hành vệ sinh lau rửa sạch sẽ để khôi phục hoạt động ổn định cho thiết bị.
-    Rơ le ngắt nhiệt của điều hòa bị hỏng, tự động đóng ngắt liên tục khiến cho cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không.
-    Block điều hòa gặp sự cố hỏng hóc. Trường block hỏng ít xảy ra, nhưng hiện tượng bị ngắt đột ngột thường liên quan đến block.
Nếu như cục nóng điều hòa của gia đình bạn lúc chạy lúc không hoặc hoạt động không ổn định thì tốt hơn hết bạn nên liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề đến giúp bạn kiễm tra để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác lỗi điều hòa đang gặp phải để xử lý nhanh chóng.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278