Tại sao công suất điều hòa được tính là BTU

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 03/05/2019

Công suất của các dòng điều hòa nói chung và của điều hòa Daikin nói riêng thường được tính bằng đơn vị BTU. Vậy chỉ số BTU là gì? và tại sao công suất điều hòa lại được tính bằng BTU? Hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu nhé! 

1.  Chỉ số BTU điều hòa là gì?

BTU có tên viết tắt tiếng Anh là British Thermal Unit, là một đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ. BTU được sử dụng để mô tả giá trị năng lượng của nhiên liệu và để mô tả chính xác công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh. Ngày nay, BTU là chỉ số được sử dụng rộng rãi trong lò sưởi, lò sấy, lò nướng, điều hòa nhiệt độ Daikin.
Để tính được công suất điều hòa, người ta áp dụng công thức 1 m2 x 600 BTU. 

2.  Xác định công suất điều hòa cho phòng bằng chỉ số Btu

Khi đi mua điều hòa, bạn thường chú ý đến công suất làm lạnh của điều hòa. Nhưng để xác định được công suất làm lạnh của điều hòa người ta thường dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh của căn phòng. 

•    Lựa chọn công suất điều hòa theo diện tích phòng

Hiện nay, công suất của điều hòa được quy về các con số 9000btu, 12000btu (Ngựa), 18000btu. Tuy nhiên, đây chỉ là cách gọi làm tròn thực tế của con số như 8500, 8200, 8700 9000 hoặc 9200 (đơn vị BTU) cũng bị làm tròn về HP. Vậy chỉ số BTU mới chính là chỉ số chi tiết và chính xác nhất khi xem công suất của máy điều hòa.

Cách chọn mua điều hòa theo thể tích phòng chính xác hơn so với cách chọn mua công suất điều hòa theo diện tích. Theo cách đó, cách tính công suất điều hòa: 1m3 tương đương với 200BTU.   

•    Lựa chọn công suất điều hòa theo thể tích phòng


Ví dụ: Căn phòng của ban rộng 4m, dài 5m, cao 3m thì thể tích sẽ là: 5x4x3=60 m3. mà mỗi một 1m3 cần công suất là 200BTU => căn phòng có thể tích là 60m3 cần điều hòa có công suất là 60x200=1200BTU. 

•    Lựa chọn điều hòa theo các yếu tố khác

Ngoài việc lựa chọn công suất điều hòa theo diện tích, thể tích phòng thì bạn còn nên lựa chọn điều hòa theo các yếu tố dưới đây: 
-    Nếu phòng của bạn có nhiều đồ sinh nhiệt hoặc hay phải mở cửa thì nên tăng công suất của điều hòa. 
-    Nếu phòng của bạn khá mát mẻ rồi thì bạn có thể giảm công suất điều hòa. 
-    Văn phòng có đông người, nhiều đồ vật làm việc tăng nhiệt như máy tính, thì bạn nên tăng công suất điều hòa 1,5 lần so với cách tính thông thường. 
-    Đối với những quán cà phê, nhà hàng, khách sạn bạn nên tăng công suất điều hòa từ 1,2 - 1,5 lần so với cách tính thông thường. 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278