Tại sao cần đặt bẫy dầu khi lắp điều hòa Daikin

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 17/09/2017

Trong một số trường hợp khi lắp đặt điều hòa Daikin cần thiết kế bẫy dầu để máy có thể hoạt động tốt và ổn định lâu dài. Tuy nhiên khái niệm “bẫy dầu” vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, thậm chí đối với những thợ có tay nghề chưa cao cũng chưa chắc hiểu rõ về tác dụng và ý nghĩa của bộ phận này khi lắp đặt điều hoà. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm cũng như vai trò của bẫy dầu đối với hoạt động của điều hoà nhé.

•    Bẫy dầu là gì?

Bẫy dầu là một đoạn ống đồng được uốn thành hình 2 chữ u nối tiếp nhau hoặc 2 chữ u ngược nhau và thường được đặt tại vị trí đường gas để bẫy dầu không cho dầu theo gas về dàn lạnh, tránh làm giảm hiệu năng trao đổi nhiệt của dàn lạnh. Bẫy dầu ở đây có nhiệm vụ để dầu dừng ở vị trí đó 

•    Vai trò của bẫy dầu 

Để cho máy điều hòa  hoạt động tốt và ổn định, dàn lạnh sẽ thường phải được lắp đặt cao hơn dàn nóng mới được xem là đúng kĩ thuật.
Tuy nhiên do ảnh hưởng của một số vấn đề như vị trí, địa hình…Thì buộc bạn phải chọn nơi lắp đặt của dàn nóng điều hoà cao hơn dàn lạnh.
Việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh và ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.
Vì vậy, trong trường hợp này cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để dầu không thể chảy ngược lại vào bên trong dàn lạnh.
Bẫy dầu có tác dụng giữ, ngăn dầu chảy theo dường ống đến dàn lạnh ko thể quay lại lốc, làm lốc khô, nóng tạo ma sát mài mòn linh kiện gây hỏng hỏng máy. Do đó việc đặt bẫy dầu trong những trường hợp như trên là cần thiết và rất quan trọng đối với quá trình vận hành máy điều hòa của gia đình bạn về sau này.

binh-luan

Miên Như

03/07/2019

Sao không hướng dẫn bằng một cái sơ đồ cho dễ hiểu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278