Tác hại của việc sử dụng điều hòa quá lạnh

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 19/07/2018

Nhiều người cho rằng, Con người chỉ mắc bệnh khi trời lạnh nhưng với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam thì cũng có đông đảo người dân phải nhập viện vì sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấy gây hại cho sức khỏe con người. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “sử dụng điều hòa ở chế độ tháp – quá lạnh thì sẽ bị măc những căn bệnh nào?"

 


Tại Mỹ, theo thống kê các thành phố càng nhều tòa cao ốc, sử dụng điều hòa không khí càng nhiều thì  tỉ lê mắc bệnh hô hấp càng cao. Các hộ chứng của bệnh như : mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ, viêm bang quang, viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, bệnh đường hô hấp, bệnh lý cơ xương khớp, đau mỏi bắp và đau cơ….Bệnh về da, mất nước, khô ráp, mụn nhọt…

 


Hệ thống điều hòa không khí được lắp từ trên cao, ngay phía trên đầu của chúng ta, hệ thần kinh giao cảm của chúng ta rất nhạy cảm. khi thời tiết ngoài trời đang nắng nóng, bước vào phòng để  nhiệt độ thấp, cơ thể dễ bị sốc nhiệt. Tình trạng này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng nếu để lâu thì hệ ho hấp và tiết niệu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và  sinh sôi cho vi khuẩn tấn công. Nếu điều hòa sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ, bụi bẩn sẽ bám trên tấm lưới lọc của điều hòa, đó là nới ẩn nấu của rất rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. 
Cách phòng tránh bệnh khi sử dụng điều hòa
- Hạn chế để điều hòa nhiệt độ quá thấp
- Không được phép bật điều hòa hết công suất
- Giữ ấm cơ thể trong lúc làm việc đặc biệt là chân và đầu
- Ngâm chân trong nước ấm 10 phút mỗi ngày vào buổi tối để tăng sức đề kháng qua phản xạ của mạng lưới cảm ứng thần kinh rải trên long bàn chân.
- Tránh để chênh lệch nhiệt độ trong phòng và bên ngoài không quá 5 độ.
- Chú ý vấn đề thông gió, mối ngày nên mở cửa sổ trong 1 khoảng thời gian nhất định để lưu thông khí.
- Không hút thuốc trong phòng sử dụng điều hòa
- Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278