Tác hại của việc ngồi trong phòng điều hòa lâu

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 02/08/2018

Điều hòa – vật dụng không thể thiếu  của mỗi hộ gia đình. Thế nhưng ít người biết rằng ngồi điều hòa lâu sẽ gây ra những tác hại  khôn ngừa. Vậy hôm nay hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu xem những tác hại của việc ngồi điều hòa lâu nhé! 
Dễ mắc các bênh  về hô hấp 

 


Khi điều hòa ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đọng sương của không khí trong không gian điều hòa thì hơi nước có trong không khí sẽ ngưng tụ tại giàn. Vì thế, mà bề mặt giàn lạnh và cánh tản nhiệt thường có độ ẩm cao từ 95-98% nên rất thuận lợi cho các vi khuẩn cũng như nhiều virut cúm. 

 


Sự  tuần hoàn cưỡng búc không khí do điều hòa tạo nên, do đó virut sẽ được phát tán nhanh chóng trong không gian và lây nhiễm tới những người khỏe trong phòng. Vì thế mà thường sảy ra dịch cúm trong không gian điều hòa nên cần phải khử trùng , thay thế tấm lọc vi khuẩn và vệ sinh giàn lạnh thường xuyên tránh nguy cơ lan rộn của các virut.  
Làn da - mắt dễ bị khô

Tác hại thứ 2 mà bạn dễ nhận biết thấy khi ngồi điều hòa trong thời gian quá lâu, nó khiến bạn cảm thấy bị khô ráp ở da và mắt. Vì trong quá trình làm mát không khí khi điều hòa của bạn cần hút một lượng ẩm cần thiết từ các bộ phận trên cơ thể con người như: da, tóc, …. Khiến chúng trở nên khô ráp. Không chỉ vậy mà đối với mắt nó sẽ khiến cho mắt của bạn trở nên khô dần gây rát và giảm thị lực củ mắt. 
Giảm khả năng chịu nhiệt

 


Với những ai  đã quá quen với  việc ở trong phòng điều hòa mát mẻ thì cơ thể bạn sẽ bị giảm khả năng chịu nhiệt và do đó khiến bạn hay đổ mồ hôi nhiều hơn. Để giảm tối đa tác hại này, chúng ta nên hạn chế ngồi trong phòng điều hòa với nhiệt độ quá chênh lệch với môi trường, giảm đến mức tối đa thời gian ngồi điều hòa.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278