Tác hại của việc bật tắt điều hòa liên tục

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 27/02/2018

Một số người dùng có thói quen tắt điều hòa khi ra khỏi phòng trong thời gian ngắn hoặc bật liên tục mỗi khi phòng điều hòa đủ lạnh và cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Sự thật nên hay không nên bật tắt điều hòa như vây? Tác hại của việc bật tắt điều hòa liên tục là gì? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

  • Không nên bật tắt điều hòa liên tục

Chúng tôi tiến hành thử nghiệm với hai chiếc điều hoà để trong hai căn phòng có cách bài trí như nhau. Một chiếc chạy liên tục trong vòng 2 tiếng đồng hồ, chiếc còn lại được bật/tắt đi hai lần. Kết quả, chiếc điều hòa chạy liên tục tiêu tốn lượng điện ít hơn.

Như vậy, có thể khẳng định, bật/tắt điều hoà liên tục là một sai lầm khiến tiền điện tăng không phanh chứ không phải là cách để tiết kiệm điện như nhiều người vẫn nghĩ

  • Tác hại của việc bật tắt điều hòa liên tục

- Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng

Nhiệt độ xung quanh thay đổi liên tục cũng làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Việc ở lâu trong một môi trường nhiệt độ thay đổi liên tục cũng dễ bị sốc, có thể gây đau đầu, mệt mỏi, khó chịu, như cảm cúm hay các bệnh về đường hô hấp.

Nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định trong khoảng từ 26 tới 28 độ C là tốt nhất cho sức khỏe.

- Tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ thiết bị

Vì bật điều hòa sẽ làm tiêu tốn một lượng điện năng lớn gấp 3 lần mức năng lượng cần để duy trì độ lạnh của phòng, để khởi động lại máy nén, động cơ quạt và làm lạnh đến nhiệt độ cài đặt khi mà nhiệt độ phòng đã tăng lên.

Cách làm tưởng tiết kiệm này thực chất là không chỉ làm tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn, mà còn làm máy nhanh hỏng.

Ngoài ra, bạn còn có thể tính đến việc mua một chiếc điều hòa Daikin Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278