Sự khác biệt của công nghệ Inverter so với máy thông thường

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Điều hòa trên thị trường có hai loại chính, một dòng sản phẩm là thông thường và một dòng sản phẩm là sử dụng công nghệ inverter. Tại sao người ta lại phát mình ra công nghệ này? Công nghệ inverter khác biệt gì so với công nghệ thông thường. Cùng tìm hiểu sự khác biệt của công nghệ inverter so với máy thông thường ở chỗ nào nhé! Dưới đây là các tính năng của điều hoà không khí sử dụng công nghệ biến tần Inverter:

1, Luồng khí sảng khoái

-  Đảo gió 2 cánh mạnh mẽ            

Chức năng đảo gió mạnh mẽ có thể dàn hơi lạnh đều khắp đến tận cùng các góc của căn phòng.

- Cánh hướng dòng rộng    

Cánh hướng dòng rộng với góc rộng được uốn cong giúp tăng hiệu quả thổi gió rộng khắp phòng cho dù dàn lạnh có thể đặt ơ bất cứ nơi đâu.

- Đảo gió tự động theo phương thẳng đứng             

Chức năng này tự động di chuyển cánh đảo gió theo chiều lên xuống để phân bổ gió đều khắp căn phòng.

- Đảo gió tự động theo phương ngang

Chức năng này tự động di chuyển cánh hướng dòng sang trái và phải để hơi lạnh bao trùm cả không gian căn phòng.

- Luồng khí 3 chiều               

Chức năng này kết hợp cả đảo chiều tự động theo phương thẳng đứng và phương ngang giúp luân chuyển hơi lạnh đến mọi nơi trong căn phòng, ngay cả ở những không gian rộng lớn.

- Luồng khí sảng khoái    

Chức năng này ngăn chặn luồng gió trực tiếp thổi vào người. Cánh đảo gió sẽ thay đổi hướng gió thổi, di chuyển đi lên trong quá trình làm mát và di chuyển đi xuống trong quá trình làm ấm.

2, Tiện nghi cho cuộc sống     

- Chế độ chờ tiết kiệm điện

Ngay cả khi máy điều hoà không khí không hoạt động, máy vẫn tốn điện ở chế độ chờ. Tuy nhiên nhờ chức năng này, năng lượng ở chế độ chờ được giảm xuống.

- Chế độ ECONO

Chức năng này hạn chế tối đa dòng khởi động và điện năng tiêu thụ. Nó làm tăng hiệu suất hoạt động và còn ngăn ngừa CB quá tải.

- Làm lạnh nhanh

Chức năng làm lạnh nhanh tăng lưu thông gió lên cực đại trong vòng 20 phút. Sau đó, máy quay trở về chế độ cài đặt ban đầu.

- Chế độ làm việc khi vắng nhà.

Chức năng hoạt động khi vắng nhà giúp cho căn phòng không trở nên quá nóng hay quá lạnh khi chúng ta ngủ hay ra khỏi nhà. Chọn bất kỳ nhiệt độ từ 18 đến 32 cho chế độ làm lạnh và 10 -30 cho chế độ sưởi.

- Nút tắt mở trên dàn lạnh            

Có nút tắt mở thứ 2 trên dàn lạnh phòng khi mất bộ điều khiển hay bộ điều khiển hết pin.

3, Vận hành ưu việt

- Chế độ dàn lạnh hoạt động êm

Độ ồn của dàn lạnh khi hoạt động sẽ giảm bằng cách chọn chế độ quạt thấp từ bộ điều khiển từ xa

- Chế độ dàn nóng hoạt động êm

Độ ồn của dàn nóng khi hoạt đồng sẽ giảm so với chế thông thường bằng việc khởi động trên bộ điều khiển từ xa.

- Mắt thần thông minh        

Mắt thần thông minh với cảm biến hồng ngoại tự động điều chỉnh hoạt động của máy điều hoà qua việc dò tìm chuyển động của người trong phòng. Khi không có chuyển động, nhiệt độ điều chỉnh tăng lên khoảng 2 độ để tiết kiệm năng lượng.

- Hoạt động tự động                    

Chức năng này tự động lựa chọn chế độ làm mát hoặc sưởi ấm dựa trên nhiệt độ phòng ngay lúc khởi động. Chức năng này luôn có sẵn ở máy 2 chiều.

- Chức năng làm khô                    

Chức năng này hoạt động để làm giảm độ ẩm của phòng trong khi vẫn duy trì nhiệt độ phù hợp nhất có thể và sẽ tự động điều chỉnh lại nhiệt độ và không khí.

- Tốc độ quạt tự động              

Bộ xử lý vi mạch tự động điều khiển tốc độ quạt để điều chỉnh nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt.

4, Vệ sinh

- Phin lọc xúc tác quang   

Phin lọc có vật liệu mới là xúc tác quang titan. Trong khi phin lọc bẫy các phân tử bụi nhỏ, xúc tác quang sẽ thu hút và phân huỷ vi khuẩn và vi rút, dọn sạch nấm mốc và mùi hôi. Phin lọc này có thể dùng đến 3 năm với quy trình bảo dưỡng thích hợp.

- Hoạt động chống nấm mốc

Chức năng này tự động chạy quạt trong khoảng 1 giờ khi đã ngừng chế độ làm lạnh hoặc làm khô. Việc này giúp ngăn ngừa nấm mốc và mùi hôi phát sinh ra bên trong dàn lạnh.

- Mặt nạ phẳng dễ lau chùi        

Các sản phẩm có thiết kế phẳng dễ làm sạch bề mặt với chỉ một giẻ lau. Có thể tháo dễ dàng mặt nạ của máy để làm sạch triệt để hơn bên trong.

5, Hẹn giờ

- Hẹn giờ tắt/mở 24h               

Bộ hẹn giờ này có thể hẹn cài chạy hoặc dừng máy, bất kỳ khi nào trong khoảng thời gian 24h.

 Có thể cài đặt trước 10 phút bằng cách nhấn nút on/off trên bộ điều khiển từ xa. chế độ hẹn giờ tắt mở tự động có thể sử dụng kết hợp với nhau.

- Chế độ hoạt động vào ban đêm        

Nhấn nút off time để lựa chọn tự động chế độ cài đặt ban đêm. Chức năng này ngăn chặn sự thay đổi nhiệt độ làm lạnh hoặc sưởi ấm quá mức, cho giấc ngủ ngon hơn. Sau 60 phút, nhiệt độ phòng tăng lên đều đặn 0,5 độ đối với làm lạnh và giảm 2 độ đối với sưởi ấm.

6, An tâm

- Tự động khởi động lại sau khi mất điện

Khi xảy ra tình trạng mất điện, máy sẽ ghi nhớ các chế độ, lưu lượng gió, nhiệt độ,… đã cài đặt và tự động trở lại cài đặt trước đó khi nguồn điện phục hồi.

- Tự động chuẩn đoán lỗi với màn hình kỹ thuật số 

Các mã lỗi được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số của bộ điều khiển từ xa giúp việc chẩn đoán và sửa chữa được nhanh chóng và dễ dàng.

- Cánh tản nhiệt dàn nóng được xử lý đặc biệt để chống ăn mòn. Bề mặt được phủ lớp nhựa acrylic mỏng làm tăng khả năng chống lại axit và hơi muối biển.

7, Vận hành ưu việt

- Chức năng sưởi ấm nhanh     

Khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp chức năng này làm nóng máy nén để rút ngắn thời gian cần thiết để sưởi ấm không khí

- Tự động xả đá                   

Trước khi khởi động chức năng sưởi, cảm biến sẽ kiểm tra độ bám tuyết trên dàn nóng và tự động xả đá (nếu cần ) để chỉ có khí ấm thoát ra ngoài.

Qua bài viết trên, có thể thấy điều hòa sử dụng công nghệ inverter ưu việt hơn hẳn so với điều hòa thông thường. Để sử dụng điều hòa an toàn, tiết kiệm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại điều hòa daikin inverter. Hãy để điều hòa làm dịu đi cái nóng của mùa hè bạn nhé!

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278