Sử dụng điều hòa có nên đóng kín cửa hày không?

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 18/07/2018

Thời gian gần đây, có rất nhiều khách hàng thắc mắc về cách sử dụng điều hòa như thế nào cho hợp lý? Thì Daikinthai.com.vn nhận thấy rất nhiều sai lầm thắc cơ bản mà có thể nhiều gia đình vẫn chưa biết đó chính là “ Sử dụng điều hòa có nên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa hay không?” Vậy để giải đáp thắc mắc của nhiều hộ gia đình hãy cũng chúng tôi tìm ván đề trên nhé! 
Theo những thông tin từ báo vnexpress.net của Bộ phận nghiên cứu & phát triển các thiết bị điều hòa cùng thực hiện với Chuyên gia sức khỏe về vấn đề thói quen sử dụng điều hòa  cho biết : “Chúng ta KHÔNG NÊN đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa !


Hiện nay, do thói quen mà nhiều người vẫn chưa thật sự “hiểu đúng” về cách sử dụng điều hòa như thế nào cho hiệu quả và an toàn với sức khỏe. Cơ chế hoạt động của điều hòa thì không khí trong phòng không được lưu thông trực tiếp với bên ngoài như chúng ta thường nghĩ mà chúng chỉ “QUANH QUẨN” trong phòng một thời gian dài sẽ tạo cảm giác bí & có  mùi khó chịu mỗi khi bước vào phòng. 

Theo các chuyên gia điện lạnh lưu ý, không khí trong phòng kín có thể ô nhiễm hơn không khí bên ngoài gấp 2-5 lần! “Vì vậy, tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe.”
Mỗi khi bạn đóng cửa nhà đi đâu đó một vài ngày , đến khi về mở cửa bước vào phòng thì chúng ta thường có cảm giác sặc mùi và ngột ngạt. Và ngay lập tức bạn đi mở tất cả các cánh cửa trong nhà ra để căn phòng nhanh chóng có thể được thoáng mát và dễ chịu hơn.  Cũng giống như vậy thì việc sử dụng điều hòa  trong căn phòng không thoáng khí không chỉ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi ,khó thở mà còn  làm cơ thể dễ bị nhiễm độc do không khí không được thông thoáng và vẫn gây tốn điện năng. 

 


Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn nếu căn phòng có thêm luồng không khí mát lạnh từ bên ngoài, việc của bạn đơn giản là chỉ cần hé cửa phòng hoặc sử dụng quạt thông gió nhỏ để các thiết bị điều hòa có thể lấy nguồn không khí bên ngoài vào giúp cho bầu không khí trong căn phòng của bạn luôn thoáng mát và dễ chịu hơn.
Mong rằng những giải đáp về việc có nên đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa trên có thể giải đáp được thắc mắc của nhiều người dùng khi thường xuyên sử dụng máy lạnh điều hòa trong nhà. Hãy bảo vệ sức khỏe những người thân yêu trong gia đình bạn ngay hôm nay từ hành động nhỏ nhất bạn nhé. 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278