Sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách vào mùa đông

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 21/11/2018

Việc lựa chọn dòng điều hòa 2 là lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi nó sẽ làm mát vào mùa Hè và làm ấm vào mùa Đông. Nhưng liệu bạn và gia đình đã biết cách sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách vào mùa đông. Hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu nhé!

>> Đại lý điều hòa Daikin tại Hà Nội

>> Giá điều hòa Daikin cập nhật tháng 12

Cách sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách, có lợi cho sức khỏe

Không nên để phòng quá ẩm . Tốt nhất là không nên dùng máy tạo ẩm trong phòng máy lạnh, vì mùa đông độ ẩm cao nên rất dễ gây ẩm mốc khiến vi khuẩn, virus phát triển hơn

 

Sử dụng điều hoà 2 chiều vào mùa đông ở trong phòng đóng kín thì sẽ làm tiêu tốn oxy làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Do đó, người dùng nên sử dụng quạt thông gió để giúp không khí trong phòng tốt hơn. Nếu trong nhà bạn không lắp quạt thông gió thì chúng ta nên mở hé cửa để oxy bên ngoài có thể vào trong phòng, giúp cho cơ thể của chúng ta được hít thở không khí oxy.

Nhiệt độ điều hòa bao nhiêu sẽ tốt cho trẻ?

 

Bên cạnh tạo không khí thông thoáng trong phòng, bạn cũng cần để ý đến nhiệt độ khi bật điều hòa. Theo các bác sĩ, đối với trẻ em thì nên bật nhiệt độ cao, từ 27-29 độ C. Trẻ lớn hơn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống. Tùy loại điều hòa mà nhiệt độ ghi trên máy sẽ khác với thực tế. Vì vậy, bạn cần sắm một nhiệt kế nếu nhà có trẻ nhỏ để biết chính xác nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh nhiễm bệnh bởi các loại nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn lưu trú trong điều hòa.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278