Rừng trâm trăm tuổi trên đảo Quan Lạn - Du lịch đảo Quan Lạn

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 19/08/2019

Khu rừng trâm nguyên sinh tọa lạc ngay cạnh bãi biển Minh Châu thuộc xã đảo Minh Châu – đảo Quan Lạn – Quảng Ninh. Nơi đây có một rừng trâm tự nhiên hơn 300 tuổi, diện tích khoảng 14ha, chạy dài khoảng phủ kín hết cồn cát ở bãi Minh Châu. đây là rừng Trâm nguyên sinh lớn nhất VN nước ta, với hơn 90% các loại cây thuần chủng khác nhau.

>> Tham khảo: Tour Minh Châu - Quan Lạn >>> Tour du lịch đảo Ngọc Vừng


Rừng  trâm đã gắn liền với không biết bao thế hệ người dân nơi đây và trở thành  một biểu tượng linh thiêng gắn liền với đời sống thường ngày của người dân xã đảo. Khi đến đây bạn sẽ được nghe người dân nơi đây kể về việc rừng tram đã che chắn, bảo vện cho người dân nơi đây trước  vụ bão biển năm 1945. Dù bị tàn phá sau trận bão lớn như vậy nhưng rừng trâm lại hồi sinh rất mạnh mẽ, đơm hoa, kết trái đã cứu đói cho các ngư dân đảo khỏi nạn đói năm 1945. 


Rừng trâm trải dài hình vòng cung bao quanh bãi biển, che chắn toàn bộ làng xóm. Cả rừng trâm mọc tập trung, gắn kết với nhau thành một quần thể, một dải dài ven biển bao bọc và bảo vệ  làng chài khỏi những hiểm họa của thiên tai. 
Nằm kề bên bãi tắm đẹp nhất Minh Châu, rừng trâm Minh Châu không chỉ đẹp về cảnh quan mà còn là điểm lý tưởng không kén dành cho những ai yêu sống ảo đâu nhé!  

>> Tham khảo: Tour An Lạc Resort 1 ngày
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278