Rừng Thông Yên Minh - Hà Giang

Đăng bởi Đỗ Ngân vào lúc 05/01/2019

Thảo nguyên xanh Yên Minh cuốn hút lòng người từ những ngày mưa bão, sương mù, khi những khách bộ hành chỉ biết đứng trên mép đường và ngắm nhìn thảo nguyên sũng ướt; nó còn cuốn hút bởi những ngày nắng đẹp, người khách phương xa dừng chân bên những ngọn đồi thấp, đun cà phê, chuyện trò với những cụ già. Và thêm nữa, Yên Minh cuốn hút bởi dáng điệu của mấy cô bé, cậu bé người Môang đi chăn bò, chăn dê ngang qua rừng tre, nơi góc nhà trình tường hay bờ rào đầy hoa dong riềng đỏ thắm.

 


 

Rừng thông Yên Minh trải dài đến vài chục km trên những dải đồi thấp, phía xa xa là những lớp sương mù lãng đãng mờ ảo, bình yên và lặng thầm êm ái, đến nôn nao cả cõi lòng, khiến bạn cảm giác như đang ở một Đà Lạt thứ hai vậy. 

 


 

Đến với vùng đất Yên Minh vào buổi sáng sớm khi những làn sương mờ ảo còn bao phủ khắp khu rừng, trong không khí se se lạnh của buổi sáng khiến bạn cứ ngỡ mình đang đi lạc giữa không gian mênh mông của rừng thông ở Đà Lạt. Có lẽ bởi thế nên nơi đây được ví như Đà lạt của miền Bắc. Khi những ánh mặt trời chiếu những tia nắng lấp lánh, xuyên qua những kẽ lá của cánh rừng thông tạo nên một cảnh tượng đẹp đến ngây ngất lòng người.

 


 

Với vẻ đẹp ngút ngàn, thơ mộng, rừng thông Yên Minh chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn để rời xa sự náo nhiệt, xô bồ của cuộc sống. Đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lang thang giữa rừng thông bạt ngàn, hà hít mùi lá thông thơm thoảng trong gió lạnh và nếu may mắn, bạn sẽ được nhìn thấy những đợt sương mỏng, bao trùm kín cả khu rừng, là là dưới mặt đất.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278