Review Hướng Dẫn Đi Cáp Treo Cát Bà Cập Nhật Mới 2022

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 21/06/2021

Cát Bà, đảo ngọc nằm phía đông của thành phố hoa phượng đỏ với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt tác, thu hút được lượng lớn du khách đến tham quan. Nhằm đáp ứng nhu cầu đi tour du lịch Cát Bà ngày càng cao của du khách, tập đoàn Sun Group đã cho xây dựng tuyến cáp treo Cát Bà nhằm rút ngắn thời gian từ đảo Cát Hải sang đảo ngọc này với tổng chiều dài khi hoàn thiện là 19,5 km. Cùng daikinthai.com.vn review hướng dẫn khám phá tuyến cáp treo này nhé.

1. Đôi nét về cáp treo Cát Bà

Cáp treo Cát Bà được xây dựng bởi tập đoàn Sun Group làm chủ đầu đầu tư, phối hợp với tập đoàn Doppelmayr and Garaventa của Áo, đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công cáp treo trên thế giới. Cáp treo Cát Bà hiện nay đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động tuyến Cát Hải - Phù Long có chiều dài 3.995m, đây là tuyến nằm trên hệ thống 19,5 km của cáp treo Cát Bà bao gồm 5 nhà ga: Cát Hải - Phù Long - vườn quốc gia Cát Bà - ga Cát Đồn - trung tâm Cát Bà. Như vậy, khi hoàn thiện cáp treo này sẽ phá sâu kỷ lục Guiness thế giới về độ dài được thiết lập trước đó bởi cáp treo Hòn Thơm.

2. Tại sao nên đi cáp treo Cát Bà

Sau khi tìm hiểu về cáp treo Cát Bà rất kỹ càng trên internet, chúng mình quyết định đi cáp treo thay vì đi phà để sang Cát Bà:

Ách tắc tại bến phà: và mùa hè cao điểm, đảo Cát Bà đón lượng lớn du khách đến thăm quan gây nên tình trạng ách tắc trầm trọng tại bến phà Gót - điểm trung chuyển để qua Cát Bà. Tình trạng ách tắc diễn ra nhiều giờ đồng, có những đoàn khách phải đợi 3 đến 4 tiếng, thậm chí 5 tiếng mới sang được đến đảo Cát Bà.

Rút ngắn thời gian di chuyển: tuyến cáp treo ba dây tuyến Cát Hải - Phù Long sở hữu 60 cabin, vận tốc 8m/s rút ngắn thời gian sang đảo Cát Bà xuống còn 9 phút thay vì 30 phút so với đi phà, mà không phải chờ đợi quá lâu.

Được ngắm cảnh thiên nhiên: một điều tuyệt vời khi đi cáp treo đó là chúng mình được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, với nước biển trong xanh cùng những hòn đảo xanh mướt tuyệt diệu.

3. Di chuyển đến cáp treo Cát Bà

Cáp treo Cát Bà thuộc địa phận đảo Cát Hải, cách trung tâm thành phố Hà Nội 127km về hướng Đông Nam theo chỉ dẫn của Google maps. Chúng mình lựa chọn xe Cát Bà Limousine với giá 230.000đ/vé để di chuyển. Xe theo hướng cầu Chương Dương vào cao tốc 5B, sau đó xe chạy theo hướng cầu Đình Vũ - Cát Hải, từ đây xe chạy thêm 8km nữa là đến nhé, thời gian di chuyển chỉ 2 tiếng đồng hồ thôi.Ngoài ra, bạn có thể đi xe cá nhân, gửi xe tại nhà ga Cát hải sau đó yên tâm lên cáp treo nhé

4. Mua vé và giá vé cáp treo Cát Bà

Chúng mình đặt trước vé qua mạng nên khi đến làm thủ tục rất nhanh nhé. Ngoài ra, bạn có thể mua trực tiếp vé tại quầy.

Kinh nghiệm đi cáp treo Cát Bà cho biết, hiện nay do chưa hoàn thiện toàn tuyến nên chỉ có giá vé cáp treo tuyến Cát Hải - Phù Long:

+ Vé cáp treo Cát Bà khứ hồi cho người lớn: 200.000 đ/vé - Trẻ em chiều cao từ 1m - 1,4m: 150.000 đ/vé.

+ Vé cáp treo Cát Bà một chiều cho người lớn:150.000 đ/vé - Trẻ em chiều cao từ 1m - 1,4m: 100.000 đ/vé.

+ Trẻ em chiều cao dưới 1m: Miễn phí nhé.

5. Cáp treo Cát Bà và những điều thú vị

Cáp treo có trụ cao nhất thế giới: khi đi vào khai trương, trụ T3 với chiều cao 214,8m đã được tổ chức Guinness thế giới ghi nhận là trụ cáp treo cao nhất thế giới.

Kiến trúc nhà ga: nhà ga Cát Hải và Phù Long mang những nét kiến trúc rất đặc biệt mang những biểu tượng không phải ai cũng biết. Ga Cát Hải được thiết kế hình dáng như một xưởng đóng tàu cổ, nhằm ca ngợi ngành đóng tàu có bề dày lịch sử của thành phố hoa phượng đỏ. Trong khi đó, ga Phù Long mang dáng dấp của một đại dương xanh mang thông điệp xây dựng Cát Bà trở thành điểm du lịch xanh, thân thiện với môi trường.

Cáp treo Cát Bà đi vào hoạt động tuyến Cát Hải - Phù Long đã rút ngắn đáng kể thời gian từ Cát Hải sang Cát Bà, không còn cảnh mòn mỏi chờ đợi phà nữa  thay vào đó là tâm lý thoải mái trong cabin, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt diệu. Đây là phương tiện đáng để bạn lưu ý khi du lịch Cát Bà, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc ! 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278