Phòng trọ có gác xếp nên lắp dòng điều hòa nào cho phù hợp?

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 11/07/2018

Mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng tăng cao. Các bạn sinh viên hay những người hộ gia thuê trọ muốn lắp điều hòa nhưng còn đang phân vân không biết chọn dòng điều hòa nào  cho phù hợp thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem phòng gác xếp nên lắp dòng điều hòa nào cho thích hợp nhé! 
1.    Lựa chọn công suất phù hợp với căn phòng
Công suất  của điều hòa phải phù hợp với diện tích căn phòng thì mới đảm bảo luồng khí lạnh đủ làm mát toàn căn phòng. Ngoài ra, với diện tích phòng lớn hơn công suất khiến máy lạnh lúc nào cũng phải làm việc hết công xuất sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. 


Phòng trọ thường có diện tích khá nhỏ khoảng 10-20 m2 và có gác xếp, như vậy bạn nên chọn những máy lạnh có công suất nhỏ 1-1.5 HP(9000btu – 12000btu) là đủ làm mát căn phòng.
2.    Lựa chọn vị trí lắp thích hợp
Thông thường những căn phòng trọ thường chọn ví trí lắp đối diện hoặc ngang tầm với gác xếp, cách nền nhà từ 2.8-3 m và cách trần tối thiếu là 30 cm. 


Đối với những căn phòng có gác xếp cao thì khoảng cách từ gác đến trần lớn thì để có thể làm mát căn gác xếp bạn nên lắp cửa nhôm hoặc ngăn gác xếp bằng một tấm màn nilon dày để đảm bảo có thể làm mát toàn căn gác xếp. Và khi nào bạn muốn làm máy cả căn phòng thì có thể thu màn ra rất tiện lợi. 
Có thể lắp điều hòa  ngang tầm với gác xếp, khi sinh hoạt ở trên thì bạn điều chỉnh cánh quạt của máy lạnh chiếu lên gác sẽ mát hơn, ngược lại cần sinh hoạt ở dưới thì chỉnh cánh quạt máy lạnh xuống dưới.
3.    Nên lựa chọn dòng điều hòa invester hay thường
Điều hòa  Inverter tuy chi phí bạn phải  bỏ ra  cao hơn so với dòng điều hòa thông thường tầm 2 triệu nhưng lại tiết kiệm được từ 30-50 % điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường.  


Bạn chỉ sử dụng 1-2 giờ đồng hồ vào buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ thì điều hòa thường sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi giá thành rẻ hơn, hoạt động công suất cao nên làm lạnh nhanh nhưng tiêu tốn điện năng đáng kể. Máy vận chuyển, tháo dỡ dễ dàng khi chuyển trọ, hư hỏng dễ tìm kiếm linh kiện thay thế hơn những dòng điều hòa invester. 
Một số dòng điều hòa phù hợp với phòng có gác xếp: Điều hòa Funiki SC09E/ 1 chiều 9.000BTU, Điều hòa Daikin FTKQ25/9000btu, Điều hòa Daikin TFC25/9000BTU,…..

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278