Những thói quen sử dụng điều hòa có hại cho sức khỏe

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 03/02/2018

Máy điều hòa từ lâu đã là trở thành  thiết bị "không thể thiếu" tại các gia đình mỗi khi tới mùa hè oi bức. Tuy nhiên sử dụng điều hòa không đúng cách có thể gây nguy hại tới sức khỏe người dùng đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Cùng xem bài viết dưới đây của Daikinthai.com.vn để tránh những thói quen sử dụng điều hòa không tốt nhé.

- Sử dụng điều hòa ngay khi đi ngoài trời nắng về

Thói quen này rất nguy hại đối với tình trạng sức khỏe của người dùng, dễ dẫn đến tình trạng cảm lạnh đột ngột và sốc nhiệt.Việc làm đầu tiên lúc này là bạn cần lau khô mồ hôi trên cơ thể và chờ một lúc rồi hãy bật điều hòa.

- Để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Bật máy điều hòa ở nhiệt độ quá thấp khiến bạn dễ bị cảm do chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa bên trong và ngoài nhà. Đặc biệt, người già và trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu rất dễ đau đầu, viêm họng, ngạt mũi,...Do vậy thông thường, nhiệt độ điều hoà khoảng 25 độ C là tốt nhất.

- Thường xuyên đóng chặt cửa khi sử dụng máy điều hòa

Không khí trong các phòng điều hòa đóng kín thường độc hại hơn gấp từ 2-5 lần so với không khí ngoài trời. Nếu liên tục sử dụng điều hòa trong phòng nhỏ mà đóng kín cửa thì chỉ sau một vài ngày, chúng ta sẽ cảm thấy rất bí và nặng nề, giống như "hết oxy để thở".

Tuy vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe.

- Đặt chậu nước trong phòng điều hòa

Nhiều người thường có thói quen đặt chậu nước trong phòng điều hòa. Tuy nhiên, hành động này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ em, vì hơi nước sẽ thu hút các bụi bẩn, vi trùng gây bệnh.

Theo bác sĩ, để không khí trong phòng được lưu thông, các gia đình khi lắp điều hòa, nên có thêm quạt thông gió và thường xuyên mở cửa sổ.

- Không vệ sinh thiết bị định kỳ

Theo các chuyên gia, những máy điều hòa trong khoảng nửa năm không được vệ sinh sạch sẽ thì hàm lượng vi khuẩn từ tấm tản nhiệt cao gấp 60 lần số vi khuẩn có trong bồn cầu, gây bệnh cho người sử dụng. Do vậy, nếu không có điều kiện ít nhất bạn cũng phải đảm bảo máy điều hòa được vệ sinh 2 lần/năm.

>> Tham khảo: Giá điều hòa Daikin 2018

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278