Những thói quen sử dụng dễ gây hư hại cho điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 17/04/2018

Điều hòa  Daikin ngày càng trở thành thiết bị quen thuộc và thiết yếu của hầu hết các gia đình mỗi khi hè đến. Tuy nhiên, một số quan niệm sai lầm dưới đây của khá nhiều người đã làm cho tuổi thọ của điều hòa giảm, tốn điện năng tiêu thụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

 

Tăng/giảm nhiệt độ liên tục 

Thói quen này không tốt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ và khiến tiêu tốn điện năng hơn. Việc thay đổi nhiệt độ hay bật/tắt sẽ buộc điều hòa nhiệt độ vận hành lại từ đầu để đạt đến mức nhiệt bạn yêu cầu.Ngoài ra, thao tác Bật/Tắt liên tục cũng khiến giảm độ bền của máy.

 

Tắt máy khi phòng đã đủ lạnh

Nhiều người thường tắt điều hòa khi đủ mát và lại bật lên khi nhiệt độ phòng tăng bơi cho rằng  khi phòng đã đủ lạnh việc tắt điều hòa sẽ tiết kiệm điện và giảm tải cho điều hòa. Thực tế, đây là một sai lầm làm tốn điện thêm và còn nhanh hỏng máy.

Tốt nhất, nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn điều hòa .

>> Tham khảo: Đại lý bán điều hòa Daikin tại Hà Nội

Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa

Do tâm lý sợ tốn điện nên đa số người dùng thường đóng kín cửa để tránh mất nhiệt. Tuy nhiên, không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại hơn rất nhiều so với không khí ngoài trời và dễ sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại khi không được trao đổi khí thường xuyên.

Lời khuyên là không nên đóng kín hoàn toàn cửa phòng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ bởi không khí trong phòng cần được điều hòa trao đổi để tránh ô nhiễm. Tốt nhất khoảng 30 phút – 1 tiếng nên hé mở cửa phòng để bên trong có thể trao đổi không khí với bên ngoài.

Không vệ sinh điều hòa định kỳ

Việc vệ sinh và bảo trì điều hòa định kỳ là vô cùng cần thiết. Đầu tiên là để đảm bảo bầu không khí luôn thoáng mát sạch sẽ cho căn phòng. Bên cạnh đó trong quá trình bảo dưỡng kiểm tra điều hòa sẽ  giúp bạn chủ động hơn trong việc nắm bắt và khắc phục kịp thời những hư hỏng của thiết bị từ đó giúp kéo dài tuổi thọ điều hòa hơn.

>> Tham khảo: Mua điều hòa daikin tại Hà Nội

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278