Những thời điểm không nên nằm - ngồi phòng điều hòa

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 16/02/2018

Vào những ngày hè oi ả ngồi điều hòa chính là giải pháp nhanh nhất giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn. Tuy nhiên, không phải lúc nào ngồi điều hòa cũng tốt cho sức khỏe. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi ngồi điều hòa, bạn cần tránh dùng điều hòa trong những thời điểm dưới đây.

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin chính hãng

•    Khi say rượu, bia

Say rượu, bia là trạng thái cơ thể mất kiểm soát, đó là lúc bạn không kiểm soát được mọi việc xung quanh. Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu, nhiều người có thể ngủ quên khi điều hòa mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp.
Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm điều hòa không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.

•    Sau khi tắm xong

Sau khi tắm, nhiệt độ cơ thể hạ thấp, nếu ngồi quạt hoặc điều hòa quá lạnh sau đó có thể có nguy cơ nhiễm lạnh. Các mạch máu bị ảnh hưởng, gây cản trở sự lưu thông dẫn đến chứng đau đầu mãn tính hoặc đột quỵ.
Ngồi quạt mạnh hay điều hòa ở nhiệt độ thấp dễ gây co mạch đột ngột làm tăng huyết áp và thậm chí dẫn đến đột quỵ tử vong. Vì vậy, sau khi tắm, việc bạn cần làm là giữ ấm cho cơ thể.

•    Sau khi đi nắng về

Người đang đi nắng ra nhiều mồ hôi cũng không nên bước vào phòng điều hòa ngay, cần ngồi lại một lát cho ráo mồ hôi sau đó mới bước vào phòng lạnh. 
Khi người ta đi từ ngoài vào trong phòng điều hòa do lạnh đột ngột dẫn đến hệ thần kinh thực vật của cơ thể khó thích ứng kịp, sẽ xuất hiện triệu chứng “bệnh điều hòa”, với biểu hiện như dễ tức giận, căng thẳng, mất ngủ, ....
Trước khi ra khỏi phòng, bạn nên đứng ở cửa mở to một vài phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí nóng bên ngoài. Tuy vậy, bạn cũng cố gắng tránh ra ra vào vào liên tục để hạn chế cơ thể bị xáo trộn do phải thường xuyên điều chỉnh để thích ứng với nhiệt độ

•    Uống nước lạnh

Nước lạnh và điều hòa là bộ đôi không thể thiếu trong những ngày hè, tuy nhiên đây lại là sai lầm nhiều ngưới mắc phải nhất khi ngồi trong phòng điều hòa.
Nhiệt độ trong môi trường điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài phòng, uống nước lạnh khi người đang nóng bừng bừng… khiến hệ thống niêm mạc của xoang mũi bị khô, giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho các vi trùng, vi khuẩn đã tích tụ sẵn trong các hốc xoang phát triển. 

>> Tham khảo: Giá điều hòa Daikin 2018

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278