Những thiết bị nên lắp kèm điều hòa khi sử dụng

Đăng bởi Bùi Ngoan vào lúc 29/01/2018

Khi sử dụng máy điều hòa bạn nên sử dụng thêm những thiết bị phụ kiện đi kèm để không gian phòng sẽ được làm lạnh nhanh hơn mà không tốn nhiều điện năng tiêu thụ, ngoài ra chúng còn giúp cải thiện sức khỏe cho người dùng trong phòng điều hòa.

>> Tham khảo: Báo giá điều hòa Daikin

Aptomat

Theo các chuyên gia, để sử dụng điều hòa tốt nhất, hiệu quả nhất, nhất thiết nên dùng aptomat, bởi lẽ aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hiện tượng chập cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình.

Việc lắp thêm aptomat cũng giúp cho quá trình tháo dỡ, bảo dưỡng hay sửa điều hòa tại nhà được thuận tiện hơn do thiết bị đã được bị cách ly khỏi nguồn điện.

Ổn áp Lioa

Máy điều hòa nhiệt độ có hai mức điện áp là 220 - 240V hoặc 200 - 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Khi điều hòa hoạt động trong điều kiện điện áp quá yếu thì điều hòa sẽ không thể làm lạnh nhanh sâu và hiệu quả được. Ngược lại, nếu điện áp lại tăng quá mạnh sẽ dễ xảy ra hiện tượng bị chập điện, cháy nổ. Vì vậy, dù là điện áp quá mạnh hay quá yếu đều có những ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của thiết bị. Do đó, bạn nên phải lắp đặt ổn áp cho điều hòa để đảm bảo nguồn điện đi vào điều hòa luôn ổn định.

– Với điều hòa Daikin 9000 BTU thì nên sử dụng ổn áp Lioa 3KVA

– Với điều hòa Đaikin 12000 BTU nên sử dụng ổn áp Lioa 3KVA

– Với điều hòa Daikin trên 18000 BTU nên sử dụng các loại ổn áp Lioa từ 5 KVA đến 10 KVA

Thiết bị tạo độ ẩm

Sử dụng nhiều điều hòa có thể dẫn đến không khí phòng, hay da bạn rất khô. Vì vậy các chuyên gia điều hòa khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng thêm quạt hơi nước hoặc máy làm ẩm trong phòng để duy trì độ ẩm trong phòng. Trong trường hợp không có quạt hơi nước hoặc máy làm ẩm, bạn có thể dùng khăn nhúng nước vắt hơi khô hoặc đặt một chậu nước trong phòng.

Quạt thông gió

Với những phòng lắp điều hòa nhưng không sử dụng quạt thông gió, khi ngủ dậy, người dùng sẽ cảm thấy nặng người, đau đầu một cách khó chịu và khó thở. Nguyên nhân là do lượng oxy trong phòng bị tụt giảm, bởi theo nguyên tắc phòng lắp đặt điều hòa bao giờ cũng kín. Nên việc lắp thêm quạt thông gió để trì lượng oxy trong phòng là việc rất cần thiết và hữu ích.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278