Những kí hiệu nhận biết điều hòa tiết kiệm điện

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 17/11/2017

Hiện nay khi chọn mua điều hòa mọi người luôn đặt tiêu chí lựa chọn đầu tiên  chính là khả năng tiết kiệm điện của thiết bị. Ngoài chữ “inverter” trên điều hòa còn có nhiều ký hiệu khác để bạn nhận biết đâu là dòng điều hòa tiết kiệm điện. Vậy những kí hiệu nhận biết dòng điều hòa tiết kiệm điện trên thị trường là gì? Hãy tìm hiểu cùng Daikinthai.com.vn qua bài viết dưới đây.

• Dòng điều hòa inverter

Đây là dòng điều hòa tiết kiệm điện đang được ưa chuộng nhất hiện nay sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với điều hòa thông thường. Khi bạn bật điều hòa Inverter lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng cũng như giúp cho nhiệt độ luôn ổn định. Ví dụ như điều hòa Daikin 1 chiều 9000 btu inverter có thể tiết kiệm điện năng khoảng 20% so với sản phẩm cùng công suất là điều hòa Đaikin 9000 thông thường.

•  Nhãn năng lượng xếp hạng tiết kiệm điện

Ở trên các dòng máy điều hòa sẽ dán các nhãn năng lượng so sánh. Để ý sẽ thấy trên nhãn màu xanh lá cây hình chữ nhật có từ 1-5 ngôi sao cùng các thông số chi tiết liên quan tới xuất xứ, tiêu chuẩn đánh giá, hiệu suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm.
Theo đó, điều hòa có dán nhãn càng ít sao thì cấp độ tiêu thụ và sử dụng điện năng càng nhiều. Nhãn 5 sao được coi có cấp độ tiêu thụ và sử dụng điện năng tiết kiệm nhất. 

•  Chỉ số hiệu suất năng lượng (EER)

Chỉ số hiệu suất năng lượng EER (viết tắt của Energy Efficiency Ratio), là một trong những yếu tố quan trọng của các máy điều hòa nhiệt độ.Tại Việt Nam, kể từ năm 2015, nếu các hãng sản xuất không đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất năng lượng tối thiểu thì các thiết bị này không được phép được nhập khẩu, sản xuất và phân phối trên thị trường.
Chỉ số EER của máy điều hòa nhiệt đô = công suất lạnh ( đơn vị BTU) / công suất tiêu thụ điện ( đơn vị Watt) : EER = BTU/W. 
Ví dụ, nếu máy điều hòa nhiệt độ có chỉ số là 9.000 BTU tiêu thụ 790W điện, thì chỉ số của nó là: 9.000BTU/790W = 11,3. Chỉ số EER càng cao thì khả năng tiết kiệm điện các sản phẩm điều hòa không khí càng hiệu quả.

•  Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF

Giống như EER, CSPF cũng là một dạng thước đo để đánh giá hiệu suất sử dụng điện năng của các máy điều hòa. Giá trị CSPF càng cao thì hiệu suất làm lạnh càng lớn.
CSPF là từ viết tắt của Cooling Seasonal Performance Factor có nghĩa là chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa. Chỉ số CSPF cho ta biết tương ứng với 1kWh điện máy ĐHKK tiêu thụ, sẽ nhận được bao nhiêu hơi lạnh từ không gian được điều hòa, tính cả yếu tố nhiệt độ thay đổi theo mùa trong một năm. 
Đối với người sử dụng, chỉ số CSPF có ý nghĩa khá quan trọng trong việc chọn mua máy điều hòa. Với cùng loại sản phẩm, nếu người tiêu dùng chọn loại sản phẩm có hệ số CSPF lớn hơn đồng nghĩa với việc máy điều hòa có khả năng tiết kiệm tiền điện nhiều hơn. So với chỉ số EER, chỉ số CSPF đánh giá chính xác hơn và sát với thực tế hơn.

=>> Tham khảo: Giá điều hòa Daikin

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278