Những hư hỏng thường gặp ở điều hòa Daikin

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 28/02/2017

Điều hòa daikin là thương hiệu điều hòa được rất nhiều người tin dùng. Đây có thể nói là thiết bị vô cùng cần thiết trong cuộc sống vào mùa hè bởi vì nó giúp làm mát phòng, giúp chúng ta ngủ ngon giấc hơn, không bị thời tiết làm ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, chiếc điều hòa không tránh khỏi những lúc hư hỏng, không hoạt động tốt, thỉnh thoảng chúng ta vẫn phát hiện những điểm bất ổn ở chúng. Điều này không tốt chút nào bởi nếu những chỗ hư hỏng không được sửa chữa sớm sẽ vô tình gây ra nhiều tổn thất. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu những hư hỏng thường gặp ở điều hòa daikin để biết cách phòng tránh nhé!

hong dieu hoa phai lam sao day

  • Máy chạy lâu nhưng không lạnh

Bạn đã thường gặp tình trạng này chưa? Dù đã mở máy lạnh hơn 15ph với nhiệt độ thấp nhưng căn phòng vẫn không nóng như nhiệt độ bên ngoài. Chật vật hơn nửa tiếng với đủ thứ nút trên Remote, chiếc máy mới chịu thổi ra hơi lạnh. Tình trạng này trước đây chỉ xảy ra vài lần nhưng hiện tại đã trở thành căn bệnh kinh niên khiến mọi người khó chịu vô cùng.

Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn hãy mang điều hòa đi sửa bởi vì có thể máy điều hòa Daikin bị thiếu gas, lọc gió hoặc dàn lạnh bị dơ hoặc một số bộ phận như máy nén, đường ống gas... bị hư, hoạt động không hiệu quả.

  • Bị thiếu gas, hết gas

Máy điều hòa hoạt động với cơ chế như một hệ thống kín có gas lạnh được lưu thông xuyên suốt khi máy bật. Gas lạnh là loại hóa chất bền, không bị phân hủy nên không thế xảy ra tình trạng thiếu hụt gas hoặc hết gas. Vì vậy, nguyên nhân dẫn đến việc này là do đường ống, các chỗ nối, các van… bị rò rỉ.

  • Máy nén không chạy

Block (hay còn gọi là máy nén) là phần quan trọng nhất của máy điều hòa Daikin. Do vậy, khi phần này bị hư dẫn đến máy điều hòa hoạt động không được ổn định.

  • Phát ra nhiều tiếng ồn

Thông thường, các máy điều hòa chạy rất êm, không hề phát ra tiếng động hoặc rất nhỏ. Nếu bạn phát hiện chiếc máy nhà mình luôn hoạt động kèm theo tiếng ồn tức là chúng đang không được tốt đấy. Nguyên nhân thường gặp là:

  • Dư gas
  • Một số bộ phận cần bảo trì, sửa chữa
  • Chưa tháo các tấm vận chuyển

Trên đây là một số hư hỏng thường gặp ở điều hòa daikin. Những hư hỏng này không nghiêm trọng lắm nhưng nếu bạn để lâu không sửa chữa kịp thời thì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của điều hòa, khiến cho điều hòa hoạt động kém hiệu quả, để lâu còn khiến cho điều hòa bị hỏng nữa. Vì thế, nếu phát hiện điều hòa có những biểu hiện lạ thì bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa để được tư vấn hoặc mang điều hòa đi kiểm tra, bảo dưỡng. 

Việc giữ cho điều hòa hoạt động bình thường không chỉ giúp chúng ta luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái mà còn đảm bảo độ bền cho điều hòa.

Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn loại điều hòa daikin chính hãng, chất lượng tốt mà giá lại hợp lý thì bạn hãy liên hệ ngay với công ty điều hòa daikin Thái của chúng tôi nhé!

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278