Những điều cần biết khi điều hòa bị mất gas

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 27/04/2019

Điều hòa Daikin có lẽ không còn quá xa lạ đối với đông đảo người tiêu dùng tại Việt Nam và được đánh giá cao bởi độ bền, giá thành hợp lý, tiết kiệm điện. Thế nhưng nếu điều hòa bị mất gas sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình bạn. Hôm nay Daikinthai.com.vn sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin cần biết khi điều hòa bị mất gas.

1.  Hiện tượng nhật biết điều hòa bị mất gas:

-    Thông thường, hiện tượng thường dễ nhận biết nhất là: Khi bật điều hòa lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng  lớp đá.
-    Ngoài ra ở một số dòng điều hòa cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy. Nếu điều hòa bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng điều hòa nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

2.   Những điều cần biết khi nạp gas điều hòa

-    Nạp gas theo đơn vị psi: điều hòa công suất 9000BTU (1HP) yếu lạnh, có áp suất gas thiết kế là 75 psi. Kỹ thuật tiến hành kiểm tra gas thì chỉ có 70 psi. Như vậy là máy lạnh có thể không cần phải nạp thêm gas. Nhưng nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy.

-    Thông thường trên mỗi bộ điều hòa khi xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp đặt xong. Tùy thuộc vào mỗi công suất máy và theo từng thương hiệu mà nhà sản xuất sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng nhất định, thông thường là khoảng 7,5m đối với điều hòa Daikin.

-    Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng căn cứ theo thông số ghi trên dàn nóng và catalogue kết hợp với đồng hồ đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu. Thông thường nếu được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas điều hòa sẽ không thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của điều hòa mà không cần phải “nạp” thêm trong quá trình sử dụng.
-    Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như khi lắp đặt ban đầu điều hòa thiếu gas mà không kiểm tra xem áp suất vận hành của máy có đủ gas hay không, các đầu nối không đảm bảo kín hoàn toàn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất định cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ sung gas cho đủ.

3.    Tác hại của việc điều hòa bị thiếu gas

-    Tốn tiền bạc: Khi hết gas, bạn bật điều hòa và không hiểu vì sao nó không lạnh nên cứ liên tục hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.

-    Điều hòa làm lạnh yếu hoặc không thể làm lạnh: Khi điều hòa hết gas dẫn đến việc không thể làm lạnh được, tạo nên bầu không khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho công việc.
-    Dễ hư hỏng điều hòa: Khi điều hòa hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278