Nguyên tắc dùng điều hòa tránh bị sốc nhiệt trong mùa hè

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 16/04/2018

Mùa hè sắp đến, những nguyên tắc sử dụng điều hòa dưới đây sẽ giúp bạn tự bảo vệ khỏi sốc nhiệt cực kỳ hữu ích.

>> Tham khảo: Điều hòa Daikin

 

 

1. Hạn chế đột ngột đi ra/đi vào phòng điều hòa

Bạn không nên ngay lập tức bước vào phòng điều hòa khi vừa đi ra ngoài trời nắng.Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể dẫn đến nguy cơ sốc nhiệt gây khó thở, chóng mặt, thậm chí đột quỵ. Nếu đi từ ngoài vào, hãy ngồi một lát cho ráo mồ hôi trước khi bước vào phòng điều hòa.

Tương tự như vậy với việc bước ra ngoài đột ngột trong khi đang sử dụng điều hòa. Tốt hơn hết, bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài khoảng 30 phút, đồng thời mở cửa để không khí lưu thông, giúp cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ ngoài trời.

2. Không để nhiệt độ phòng quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời

Vào những ngày hè nóng bức ai dùng điều hòa cũng muốn khi sử dụng máy sẽ được tận hưởng cảm  giác mát lạnh nên thường cài đặt nhiệt độ thấp nhất khi sử dụng. Tuy nhiên, khi để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ của môi trường ngoài, bạn sẽ rất dễ bị sốc nhiệt, cảm lạnh. 

Nhiệt độ chỉ nên chênh lệch khoảng 7 độ. Ví dụ, ngoài trời đang 35 độ C thì bạn chỉ nên để nhiệt độ khoảng 28 độ C.

3. Không ở trong phòng điều hòa quá lâu

Bạn không nên ở trong phòng máy lạnh quá 8 tiếng/ngày  bởi khi bạn ở phòng máy lạnh liên tục như vậy sẽ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, viêm họng,… hoặc các bệnh về da như khô da, dị ứng,… nhất là khi sử dụng các máy lạnh không được vệ sinh định kỳ.

Nếu do tính chất công việc phải thường xuyên ngồi máy lạnh cả ngày, khoảng 2-3 tiếng bạn nên ra ngoài thư giãn vài phút để hít thở không khí tự nhiên và vận động cơ thể.

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278