Nguyên nhân và cách sửa dàn lạnh điều hòa Daikin bị đóng tuyết

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 29/12/2017

Bám tuyết ở dàn lạnh là hiện tượng thường gặp của điều hòa, khiến khả năng làm mát suy giảm, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy và gây tiêu tốn điện năng. Vậy nguyên nhân điều hòa đóng tuyết là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau của Daikinthai.com.vn

•    Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa Daikin bị đóng tuyết

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Do van ống dẫn gas điều hòa bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.
+ Thiếu hụt gas: Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.
+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.
+ Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ: Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.
+ Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.
+ Ống đống lắp đặt sai quy cách: Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn máy lạnh sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/dieu-hoa-daikin-9000

•    Cách khắc phục dàn lạnh điều hòa Daikin bị đóng tuyết

+ Chuyển điều hòa sang chế độ quạt mát: Chuyển điều hòa sang chế độ quạt mát trong một vài giờ đồng hồ. Nếu như điều hòa của bạn không có chế độ quạt thì bạn cũng có thể để nhiệt độ ở một mức nhẹ nhất. Băng tuyết sẽ dần dần biến mất sau vài giờ đồng hồ khi ở trong chế độ này. Nếu như băng tuyết bị đóng lại thì quá trình hoạt động máy sẽ kém đi, bạn có thể tắt hẳn máy để giã phần bám đông.

+ Chỉ dùng điều hòa khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°: Bạn chỉ sử dụng điều hòa  khi nhiệt độ ngoài trời trên có mức nhiệt trên18 độ C. Hầu hết các băng tuyết đều được hình thành khi bạn mở điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời tiết lạnh. Nếu như nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, thì tốt nhất là bạn nên tắt điều hòa và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài lưu thông trong phòng, được làm mát một cách tự nhiên.
+ Vệ sinh điều hòa: Bạn nên hút bụi thường xuyên cho điều hòa, nhất là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh thường xuyên bộ lọc của điều hòa một tháng/ lần. Bởi hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra có thể không khí khó lưu thông được vì bị lớp bụi cản trở.

>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/mua-dieu-hoa-daikin-chinh-hang-o-dau-tai-ha-noi

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278