Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin có mùi khó chịu

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 05/10/2017

Điều hòa Daikin trong quá trình sử dụng bỗng nhiên xuất hiện mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người thân trong gia đình. Nguyên nhân khiến điều hòa Daikin có mùi khó chịu là do đâu? Hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục  nhanh nhất nhé.

Nguyên nhân có mùi

1. Cục nóng đặt gần cống rãnh
Do quá trình lắp đặt điều hòa ,cục nóng được đặt gần vị trí cống rãnh, mùi hôi từ cống rãnh bị hút vào trong và thổi ra từ dàn lạnh, làm cho căn phòng có mùi hôi lạ khó chịu
2. Vi khuẩn, bụi bẩn đang tích tụ
Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho điều hòa của bạn bị hôi. Do lâu ngày không vệ sinh, thiết bị của bạn sẽ sinh sôi vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn đấy!
3. Mùi hôi do khí gas
Rất có thể đường dẫn gas đang bị hở và gây ra sự rò rỉ khí gas. Điều này không chỉ khiến
điều hòa Daikin có mùi hôi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nếu hít phải quá nhiều khí độc hại.
4. Mùi hôi do ống xả nước
Một vài gia đình sẽ lắp đường ống xả nước của máy lạnh trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Chính việc làm này đã làm cho mùi hôi từ nhà vệ sinh chạy ngược vào đường ống máy lạnh.
5. Côn trùng bị mắc kẹt trong thiết bị
Một vài trường hợp khác có thể là do côn trùng chui vào ống thoát nước mắc kẹt không ra được lâu ngày phát ra mùi hôi khó chịu.

Biện pháp xử lý khi điều hòa Daikin có mùi

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem đường ống xả nước máy lạnh có đang nối với đường ống xả khác không. Nếu có, hãy đi một đường riêng cho máy.
Bước 2: Kiểm tra hệ thống cấp khí gas. Bạn phải chắc chắn rằng chúng không bị rò rỉ.
Bước 3: Nếu những điều trên không có, bạn nên vệ sinh thiết bị của mình. Hãy bật chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó, bạn tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch máy.

Lưu ý khi lắp đặt

- Khi lắp đặt điều hòa Đaikin nên chọn vị trí đặt cục nóng và ống thoát nước thải hợp lý, thoáng mát và sạch sẽ.
- Hạn chế đặt cục nóng, ống thoát nước gần vị trí cống rãnh  hoặc nơi thường phát sinh ra mùi hôi.
- Nếu có thể, hãy lắp thêm quạt hút gió để không khí được trao đổi, giảm thiếu mùi hôi ẩm trong căn phòng.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278