Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cánh Đảo Gió Điều Hòa Không Chạy

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 11/10/2017

Cánh đảo gió trên điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng trong việc thúc đẩy máy điều hòa làm lạnh nhanh hơn, giúp nhiệt độ phòng đạt độ thông thoáng,...tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Do đó khi cánh đảo gió không hoạt động cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng để sử dụng thiết bị đạt hiệu quả tối ưu.

 

Dấu hiệu nhận biết cánh đảo gió bị hỏng

Sau khi bật điều hòa ở chế độ Swing trên điều khiển, cánh đảo gió mở ra đưa tay chắn phía trước cánh đảo gió không thấy có sự thay đổi hướng gió. hoặc thậm chí nặng hơn là không có gió thổi gia. điều đó chắc chắn cánh đảo gió bị hỏng.

Nguyên nhân cánh đảo gió điều hòa không chạy

- Cánh quạt bị kẹt trong quá trình vận hành 

- Sai chức năng điều khiển cánh đảo  gió 

- Đứt dây nguồn cấp cho quạt dàn lạnh hoặc lỏng mối nối.

- Quạt gió dàn lạnh hỏng.

- Tụ điện bị hỏng.

- Chân điều khiển ON/OFF quạt gió dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn cấp ra.

Cách khắc phục cánh đảo gió điều hòa bị hỏng

- Nếu cánh bị kẹt trong quá trình vận hành hãy tắt máy và thử khởi động lại. Nếu cánh đảo gió vẫn không hoạt động có thể dùng tay hoặc dụng cụ đẩy cánh cho chúng hoạt động.

- Đối với trường hợp vận hành và sử dụng sai chức năng bạn cần kiểm tra lại điều khiển xem đang ở chế độ nào và bật lại thao tác nếu phát hiện sai chức năng.

- Khi đã làm hết các thao tác trên mà cánh đảo gió vẫn không hoạt động được quý khách vui lòng liên hệ tới hottline - Trung tâm bảo hành của các hãng điều hòa để được hỗ trợ. Đối với điều hòa Daikin Quý khách liên hệ số điện thoại 18006777 để được trợ giúp ngay.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278