Nguyên nhân khiến điều hòa quá lạnh

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 09/12/2017

Việc ngồi ngồi điều hòa quá lạnh trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhất là gia đình có người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân làm số điện tăng vùn vụt và dẫn đến hỏng block điều hòa nghiêm trọng phải thay thế tốn kém chi phí. Do đó khi gặp tình trạng điều hòa chạy quá lạnh bạn cần xem xét các nguyên nhân dưới đây và gọi ngay cho thợ sửa điều hòa nhé.

1. Chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhu cầu sử dụng.

Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên và khá phổ biến đối với những người sử dụng điều hòa. Bạn chỉ nên đặt nhiệt độ trong phòng ở mức từ 25 đến 28 độ là hợp lý.

2. Bộ điều khiển điều hòa bị hỏng

Vấn đề điều khiển điều hòa bị hỏng làm cho nhiệt độ của điều hòa không tăng lên được dẫn đến hiện tượng chạy quá lạnh. Với những gia đình sử dụng chế độ auto thì không sao nhưng khi nhiều hộ gia đình sử dụng chế độ chỉnh tay để nhiệt độ thấp và sau khi điều khiển điều hòa hỏng bạn không thể tăng nhiệt độ lên được và vậy làm cho điều hòa nhà bạn chạy ở nhiệt độ thấp liên tục và làm cho phòng quá lạnh. 
Nhưng trường hợp này sẽ không xảy ra ở các dòng điều hòa mới và các thế hệ điều hòa mới hiện tại vì đối với các dòng điều hòa thế hệ mới đề có cảm biến nhiệt độ phòng đến khi nhiệt độ trong phòng đủ lạnh điều hòa sẽ ngừng cấp lạnh ở giàn nóng và lúc đó giàn mát chỉ chạy để trao đổi cũng như đối lưu lượng gió trong phòng.

>> Tham khảo điều hòa Daikin FTKC Series với mắt thần thông minh 

3. Điều hòa bị lỗi bo mạch

Việc bo mạch của điều hòa bị lỗi làm cho hệ thống hoạt động của điều hòa không đúng quy trình và trong đó cũng có một phần của hệ thống cảm biến biến nhiệt độ không nhậy không theo ý muốn của người dùng điều khiển.
Làm nhiệt độ không ổn định, lúc làm nhiệt độ quá cao lúc làm nhiệt độ quá thấp.

4. Giàn điều hòa bị hở

Đối với điều hòa thế hệ mới sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ đủ lạnh cho phòng nhưng khi giàn điều hòa bị hở sẽ làm cho điều hòa chạy lạnh liên tục vì lúc đó cảm biến giàn báo về bo mạch không đúng mức nhiệt độ dẫn đến điều hòa chạy quá lạnh. Với lỗi điều hòa chạy quá lạnh này, bạn cần có kĩ thuật về điện lạnh cùng bộ dụng cụ sửa điều hòa chuyên nghiệp mới sửa được. Nếu máy điều hòa nhà bạn vẫn trong thời gian bảo hành bạn nên liên hệ ngay đến các trung tâm bảo hành  điều hòa gần nhất để nhờ hỗ trợ kiểm tra nhanh chóng và đảm bảo nhất.

=>> Tham khảo: Báo giá điều hòa Daikin

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278