Nguyên nhân điều hòa Daikin đang chạy lại nháy đỏ đèn timer

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 23/09/2017

Máy điều hòa Đaikin nhà bạn đang sử dụng bỗng nháy đèn đỏ timer rồi tự tắt mang đến không ít phiền toái khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống và làm việc. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do đâu ? 

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh bị hỏng sẽ khiến cho hơi lạnh không được thổi ra ngoài một cách hiệu quả. Thông thường thì trường hợp này sẽ dẫn đến các sự cố khác như máy lạnh không lạnh, yếu lạnh.

Máy lạnh bị thiếu gas

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, do tác động của môi trường và thời tiết khiến cho các mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì. Khi đó điều hòa sẽ bị hao hụt một lượng gas khiến cho máy không thể làm lạnh hiệu quả như bình thường

Block máy lạnh bị hỏng

Block máy lạnh là một trong những linh kiện quan trọng bên trong máy lạnh, khi block có dấu hiệu hư hỏng thì điều hòa sẽ nhấp nháy đèn báo lỗi.

Board mạch máy lạnh bị lỗi

Board mạch điều hòa  là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị, khi board mạch bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng chạy sai chương trình, thiết bị hoạt động không hiệu quả.

Máy bị bụi bẩn lâu ngày không vệ sinh

Máy điều hòa bám nhiều bụi bẩn trên dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được cũng là một nguyên nhân khiến cho đènđiều hòa nhấp nháy.
Theo như lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta nên có thói quen vệ sinh điều hòa daikin  định kỳ khoảng 4 – 5 tháng/ lần để giúp cho điều hòa nhà bạn  hoạt động hiệu quả hơn.
Khi đã xác định được
nguyên nhân điều hòa Daikin nhấp nháy đèn rồi tự tắt  thì nên sửa chữa thiết bị trong thời gian sớm, tránh kéo dài tình trạng khiến cho block nén bị chết không sửa chữa được. Lúc này chi phí thay thế sẽ rất cao

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278