Nguyên nhân điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 08/06/2018

Vào những ngày thời tiết oi bức không còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng làn gió mát lạnh từ chiếc điều hòa, thế nhưng khi bạn bật điều hòa lại chỉ thấy có quạt gió và không hề lạnh. Điều này khiến bạn rất bực bội và khó chịu. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Khắc phục tình trạng này bằng cách nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Daikinthai.com.vn nhé.

1. Bật sai chế độ

Đây là nguyên nhân khá phổ biến và nhiều người mắc phải khi sử dụng điều hòa.  Có thể bạn đã vô tình hoặc trẻ nhỏ đã kích hoạt chế độ Fan Only của điều hòa khiến điều hòa chỉ hoạt động quạt gió.

Hãy kiểm tra, hủy chế độ kích hoạt nhầm và kích hoạt lại chế độ làm lạnh của điều hòa nhé.

2. Do điều hòa quá bẩn

Sau một thời gian sử dụng các thiết bị điều hòa không được vệ sinh, bảo dưỡng cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện sẽ tạo ra một lớp bám dính. Nếu tình trạng này xảy ra ở lưới lọc của dàn lạnh sẽ khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng.

Việc duy trì ổn định về nhiệt độ tốt nhất của điều hòa phụ thuộc rất nhiều vào độ thông thoáng, sạch sẽ của dàn lạnh và cả dàn nóng. Vì vậy, để đảm bảo điều hòa có thể cung cấp đủ không khí lạnh cần thường xuyên làm thông thoáng dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào.

Bạn nên vệ sinh điều hòa định kỳ trong khoảng 3 – 6 tháng/lần.

3. Điều hòa thiếu gas hoặc hết gas

Một nguyên nhân thường gặp nhất của hiện tượng điều hòa lạnh kém hoặc không lạnh đó là điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas.

Ở một số loại điều hòa cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

Còn đối với những dòng điều hòa dân dung  bạn nên  liên hệ tới nhân viên  hoặc các trung tâm sữa chữa những người có trình độ chuyên môn kỹ thuật để kiểm tra tình trạng gas của thiết bị nhà mình. Nhanh chóng nạp bổ sung lượng gas cần thiết để không ảnh hưởng tới hoạt động của điều hòa.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278