Nguyên nhân điều hòa chạy tốn điện

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 18/01/2018

Vào những ngày hè nóng bức điều hòa là thiết bị vô cùng phổ biến trong hầu hết các gia đình hiện nay. Tuy nhiên có một số gia đình có điều hòa lại không muốn sử dụng vì lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng máy quá cao khiến hòa đơn tiền điện mỗi tháng hè tăng đáng kể. Vậy nguyên nhân điều hòa tốn điện là do đâu để cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu để tìm cách khắc phục  phù hợp nhé.

  • Nguyên nhân khách quan

- Công suất điều hòa không phù hợp: Một điều hòa có công suất quá lớn không đem lại cho bạn sự thoải mái hơn và  ngược lại, máy có công suất nhỏ hơn diện tích căn phòng đều sẽ gây tốn điện năng tiêu thụ khi sử dụng.

- Ảnh hưởng trục tiếp của mặt trời: Những yếu tố nhiệt bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến độ lạnh của phòng. Rèm cửa của gia đình đang sử dụng dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng nhiều hay ít?

- Vật liệu làm tường và trần nhà: Hai tác nhân này có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lạnh của máy. Khi tường và trần nhà không được cách nhiệt tốt, hệ số truyền nhiệt tăng lên, kéo theo chi phí cho năng suất lạnh của máy cũng tăng theo.

- Ánh sáng: Các loại đèn khác nhau sẽ sinh ra nhiệt khác nhau. Đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác, điều đó cũng có nghĩa chi phí cho năng suất lạnh của máy sẽ giảm đi.

- Hệ thống thông gió: Nếu hệ thống thông gió hoạt động tốt, quá trình làm lạnh sẽ nhanh hơn. Do đó khi trang bị điều hòa, bạn nên mua kèm thêm thiết bị thông gió.

  • Nguyên nhân chủ quan

- Điều hòa không được vệ sinh thường xuyên: Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh và khiến điện năng bị hao tốn nhiều.

- Điều hòa đã quá cũ: Sau khoản 15, 20 năm sử dụng, một số chiếc điều hòa có hiện tượng máy nén bị yếu hơi, khả năng nén môi chất lạnh không còn được đảm bảo dẫn tới máy làm lạnh kém hiệu quả.

- Điều hòa bị thiếu gas: Khi điều hòa của bạn bị kém lạnh, máy sẽ phải làm việc gấp 3, gấp 4 lần so với những lúc gas điều hòa của bạn còn đủ, vì vậy tiền điện nhà bạn cũng không ngường tăng theo.

- Điều hòa có dàn nóng không giải nhiệt được: Nếu chiếc điều hòa nhà bạn lắp đặt ở những vị trí chật hẹp, bị che phủ bởi những vật dụng trong gia đình làm hơi nóng không thể thoát ra ngoài được sẽ dẫn tới điều hòa nhà bạn làm lạnh kém hiệu quả hơn, từ đó dẫn tới máy phải làm việc nhiều dẫn tới tốn điện.

Điều hòa chạy tốn điện có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, dưới đây chúng tôi chỉ nêu ra một số nguyên nhân cơ bản để các bạn tham khảo rồi tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp. Nếu muốn biết nguyên nhân chính xác hãy liên hệ với những trung tâm sữa chữa uy tín để được tư vấn và kiểm tra cụ thể.

Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/mua-dieu-hoa-daikin-chinh-hang-o-dau-tai-ha-noi

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278