Nguyên nhân điều hòa bật - tắt liên tục

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 03/12/2017

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa nhà bạn có dấu hiệu "biểu tình" khi hoạt động, thiết bị bật - tắt  liên tục, không ổn định gây bất tiện và khó chịu cho người dùng. Hiện tượng điều hòa bật tắt liên tục sảy ra là do đâu? Hãy cùng tìm nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này qua bài viết dưới đây.

•  Nguyên nhân điều hòa bật tắt liên tục.

1.  Cài đặt chế độ

Có thể ai đó đã vô tình cài đặt chế độ hẹn giờ hoặc auto khiến máy tự tắt khi nhiệt độ phòng đạt đủ yêu cầu. Hãy kiểm tra lại và hủy chế độ đó đi là xong!

=>> Tham khảo: https://daikinthai.com.vn/cach-su-dung-dieu-khien-tu-xa-cua-dieu-hoa-daikin

2. Thời gian sử dụng kéo dài

Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, bạn thường có thói quen bật điều hòa cả ngày cho không gian luôn được mát mẻ. Nhưng như vậy, máy sẽ phải hoạt động hết công suất cả ngày, dẫn đến quá tải và nảy sinh tình trạng tắt giữa chừng để bảo vệ máy nén. 

3. Nguồn điện quá tải

Thông thường ít ai nghĩ đến điều đơn giản này, nhưng đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến điều hòa nhà bạn bật tắt giữa chừng đấy.Cắm nhiều thiết bị chung với nguồn điện điều hòa sẽ khiến nó quá tải, dẫn đến không thể hoạt động bình thường.

4. Thiếu gas

Đây là nguyên nhân gặp khá nhiều ở các gia đình dùng điều hòa lâu năm. Gas trong quá trình sử dụng có thể bị rò rỉ, hoặc đường ống dẫn bị hỏng, tắt nghẽn làm gas bơm lên không đều. Từ đó thiết bị hoạt động không ổn định, xuất hiện tình trạng chạy cầm chừng, tắt bật liên tục.

=>> Tham khảo: Giá nạp gas r410a

5. Bụi bẩn bám đầy dàn lạnh

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh dàn lạnh, bụi bẩn sẽ bám dày đặc làm tắc nghẽn các đường ống dẫn, cản trở hoạt động bình thường của thiết bị. Mặt khác, dàn lạnh bị đóng tuyết cũng là một trong những "thủ phạm" khiến điều hòa tắt.

6. Cảm biến đo nhiệt độ gas

Nhiệt độ gas chạy về máy nén sẽ được đo bằng một máy nén gắn trên dàn lạnh. Khi máy đột nhiên bật tắt giữa chừng thì có thể nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép hoặc cảm biến bị hỏng. Việc tự động ra lệnh ngưng hoạt động sẽ giúp thiết bị không bị hư hỏng.

•  Cách khắc phục điều hòa bật tắt liên tục

Nếu gặp các trường hợp trên, bạn có thể giải quyết theo những cách sau:
- Kiểm tra nguồn điện và chuẩn bị ổ cắm riêng cho điều hòa. Đồng thời, hãy chắc rằng nguồn điện được ổn định để máy không bị chập chờn trong quá trình sử dụng.
- Kiểm tra định kì và bơm gas nếu thiếu. Khi phát hiện rò rỉ cần liên hệ ngay các trung tâm bảo hành để nhân viên sửa chữa kịp thời.
- Vệ sinh điều hòa thường xuyên.
- Tắt điều hòa khi không sử dụng hoặc để máy có thời gian nghỉ khi đã hoạt động trong thời gian dài.

=>> Tham khảo: Giá điều hòa Daikin

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278