Nguyên nhân điều hòa 1 chiều lạnh tỏa ra hơi nóng

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 03/10/2017

Gia đình bạn đang sử dụng điều hòa bỗng thấy điều hòa 1 chiều lạnh tỏa ra hơi nóng là tình trạng mà khá nhiều gia đình gặp phải và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do hết gas hoặc máy cần được vệ sinh.

Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Bộ lọc quá bẩn 
-  Nguyên nhân:  Do tấm lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể lưu thông ra ngoài nên sẽ bị dồn lại tại các đường ống dẫn khí, gây đóng băng và tắc nghẽn rồi tỏa ra hơi nóng.
-  Giải pháp: Nên vệ sinh bộ lọc hoặc thay luôn bộ lọc mới nếu bộ lọc quá cũ. Sau khi vệ sinh hoặc thay tấm lọc, bạn nên bật máy ở chế độ quạt gió. 
2. Máy lạnh hết Gas
-  Nguyên nhân: Nếu không có
gas điều hòa sẽ không hoạt động được mà còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Khi điều hòa  có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì máy có thể cần thay gas.
-  Giải pháp: Nên kiểm tra xem điều hòa có hết hay rò rỉ gas ít nhất 6 tháng/1 lần. 
3. Lốc máy bị hỏng
-  Nguyên nhân: Lốc máy còn được xem là “trái tim” của máy. Nên nếu lốc máy bị hư máy sẽ không hoạt động. Có nhiều dấu hiệu cho thấy lốc máy bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục.
- Giải pháp: Bạn nên gọi điện ngay tới nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa có kỹ thuật  để sửa má. Khi sử dụng điều hòa chúng ta nên có kế hoạch thường xuyên bảo dưỡng điều hòa định kỳ để giúp lốc máy hoạt động  hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Chú thích thêm

- Để điều hòa hoạt động ổn định hơn bạn nên bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ, thường xuyên, mang lại cho bạn một bầu không khí trong lành.

- Gia đình bạn sử dụng điều hòa Đaikin thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều thông tin chính xác hơn và hỗ trợ kĩ thuật miễn phí.

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278