Nguyên nhân cảm biến mắt thần thông minh trên  điều hòa Daikin không nhận ra chuyển động

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 30/01/2018

Nhờ vào khả năng làm lạnh nhanh, giảm hao phí điện năng và đem lại sự thoải mái hơn cho người dùng nên công nghệ cảm biến mắt thần thông minh trên điều hòa Daikin rất được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bộ cảm biến nhà bạn đôi lúc lại không nhận ra sự chuyển động trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?  

  • Cơ chế hoạt động

Mắt thần thông minh là một công nghệ của điều hòa Daikin sử dụng cảm biến hồng ngoại để xác định vị trí người dùng. Từ đó, nó có thể tùy chỉnh hướng gió đến gần hoặc ra xa người dùng, mang đến cho bạn sự thoải mái.

Đồng thời, mắt thần thông minh cũng giúp điều hòa Daikin nhận biết được chuyển động của người dùng ở trong phòng. Khi xác định trong phòng không có bất kỳ chuyển động nào trong vòng 20 phút, điều hòa Daikin sẽ tự động tăng thêm 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt.

  • Nguyên nhân cảm biến mắt thần thông minh trên  điều hòa Daikin không nhận ra chuyển động

- Đảm bảo rằng bộ cảm biến chuyển động của con người được đặt ở vị trí ON.

- Kiểm tra xem bảng điều khiển phía trước đã được lắp đúng cách hay không. Nếu bảng điều khiển phía trước bị lệch khỏi vị trí lắp đặt thích hợp, phạm vi phát hiện của cảm biến chuyển động của con người có thể giảm xuống.

- Nếu bảng điều khiển phía trước bẩn, cảm biến có thể không phát hiện. Làm sạch mặt trước.

- Sau khi điều hòa không khí bắt đầu hoạt động, bộ cảm biến thực hiện chế biến để xác định xem mọi người có mặt hay không. Việc xử lý này mất khoảng 2 phút. Vui lòng đợi trong thời gian này.

- Bộ cảm biến có thể không phát hiện trẻ nhỏ hoặc người ngủ vì các cử động của chúng nhỏ.

- Việc giảm hiệu suất nhận dạng của cảm biến có thể xảy ra khi nhiệt độ phòng cao.

- Cảm biến có thể không phát hiện người ở các vị trí cách xa đơn vị trong nhà.

 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278