Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút?

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 05/10/2018

Khi bạn từ phòng điều hòa bước ngay ra ngoài, nhiệt độ môi trường sẽ thay đổi đột ngột, đặc biệt là vào những ngày thời tiết bên ngoài nắng nóng cao điểm, gay gắt, oi bức. Nếu sự chênh lệch nhiệt độ này lớn, nó có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm hiểu xem nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý nhé!

>> Báo giá điều hòa Daikin 

>> gas r32 có nạp bổ sung được không?

Theo các chuyên gia, khi bạn có dự định ra ngoài trời, bạn nên tắt điều hòa của mình trước khoảng 10 phút, đồng thời mở cửa sổ và cửa chính để không khí được đối lưu. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn thích nghi dần với nhiệt độ môi trường bên ngoài, ngăn ngừa nguy cơ bị sốc nhiệt.

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là nếu bạn phải ra ngoài trong thời gian khá lâu, ngoài việc tắt điều hòa bằng remote điều khiển, bạn nên ngắt cả aptomat để có thể tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể.

Nhìn chung việc tắt điều hòa đúng cách trước khi ra ngoài là vô cùng quan trọng. Hi vọng bài viết này có thể giúp cho bạn “bỏ túi” thêm cho mình và những người thân yêu một phương pháp bảo vệ sức khỏe vô cùng hữu ích khi sử dụng phòng điều hòa.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278