Nên sử dụng chế độ Dry trên điều hòa Daikin khi nào

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 25/08/2017

Gần đây, nhiều người đang liên tục chia sẻ mẹo sử dụng điều hoà Daikin siêu tiết kiệm, bằng cách sử dụng chế độ "Dry" , liệu đây có phải là sự thật và chúng ta có nên thường xuyên sử dụng chế độ Dry để tiết kiệm điện không?

Bản chất của chế độ Dry điều hòa Daikin là gì?

Chế độ làm khô (Dry) của điều hòa daikin sẽ có biểu tượng hình giọt nước ở trên Remote điều khiển.

Khi chuyển sang chế độ Dry ta cũng có thể cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.

Bản chất của Dry chỉ là quá trình tách nước, khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh. Vậy nên, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng dùng được chế độ này.

Khi nào điều hòa Daikin nên sử dụng chế độ Dry

  • Do độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy da khô đi, người mất nước sau khi dùng chế độ này.
  • Chỉ nên sử dụng chế độ Dry khi mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa chẳng hạn (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%).

Vậy nên trước khi sử dụng điều hòa, hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng trước. Những ngày thời tiết nóng ẩm, oi bức có thể dùng Dry. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng, lựa chọn tốt nhất cho bạn là chế độ Cool.

=>> Khám phá thêm các tính năng thông dụng của điều hòa Daikin

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278