Nên sử dụng chế độ Dry hay Cool trên điều hòa Daikin?

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 27/10/2018

Trên điều hòa Daikin có 2 chế độ làm lạnh khác nhau đó là Dry và Cool. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên sử dụng chế độ Dry hay Cool, hãy cùng Daikinthai.com.vn tìm câu trả lời nhé!

 

>> Điều hoà Daikin 9000 2 chiều Inverter


1.    Sự khác nhau giữa 2 chế độ Dry và Cool?


Thực chất, hai chế độ Cool và Dry phục vụ cho hai mục đích hoàn toàn khác nhau. Trong khi chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định, thì chế độ Dry chỉ thực hiện chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh. Vậy nên, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.

Khi chuyển sang chế độ Dry ta cũng có thể cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.


2. Nên sử dụng chế độ làm lạnh Cool hay Dry?

>> Điều hòa Daikin 2 chiều 9000btu Inverter ga r32


Đương nhiên là trong những ngày trời nắng nóng cực điểm thì chế độ Cool giúp hạ nhiệt độ tốt hơn và duy trì mức nhiệt ổn định cho nhu cầu từ người dùng.

Trong khi đó, trong những ngày không quá nắng nóng, đặc biệt là ngày mưa ẩm, thì chế độ Dry lại sử dụng hiệu quả hơn giúp hút ẩm cho phòng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên sử dụng chế độ Dry quá lâu dài vì sẽ gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp cũng như làm khô da khiến cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu.
 

Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278