Nên lắp đặt dàn nóng điều hòa Daikin ngoài trời không?

Đăng bởi Đồng Sinh vào lúc 10/07/2017

Khi lắp đặt điều hòa Daikin mọi người thường băn khoăn liệu đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời có tốt hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng có chung thắc mắc. Vì thế chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Chiếc điều hòa nhà bạn có hoạt động tốt và bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí lắp đặt dàn nóng. Lắp đặt dàn nóng sai cách có thể dẫn đến tình trạng rỉ sét, chạy sai chức năng, làm chảy nước, giảm tuổi thọ, gây tốn kém chi phí.

Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng điều hòa Daikin ngoài trời do yêu cầu kỹ thuật, khiến cho dàn nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm. Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua mới.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.

Vậy nên vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có mái che.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa Daikin nên cách tường ít nhất 10 cm, hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Hơn nữa, cần tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

Khi lắp đặt, bạn nên trang bị thêm giá treo, gắn cục nóng ngoài thấp hơn dàn lạnh trong nhà, khoảng cách chênh lệch hoàn hảo nhất là không nên quá 5m.

 

Tags : daikin điều hòa lắp đặt điều hòa daikin điêu hoa daikin điều hòa daikin
Zalo Daikinthai.Com.Vn Messenger Daikinthai.Com.Vn 1900633278